Top 7 Quà tặng Công Giáo ý nghĩa có giá trị lưu niệm cao

5/5 - (4 bình chọn)

Quà tặng Công giáo có ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn với những người theo đạo. Những món quà này sẽ được trao gửi cho gia đình, bạn bè, linh mục,… vào các dịp đặc biệt như lễ Giáng sinh, Phục sinh, lễ Mẹ Thiên Chúa,… và những ngày lễ trọng khác trong năm.

7 Quà tặng lưu niệm Công giáo độc đáo, mang ý nghĩa sâu sắc

Vào những ngày lễ đặc biệt của Đạo Công giáo, tất cả mọi người sẽ cùng đến nhà thờ làm lễ và tặng cho nhau những món quà ý nghĩa. Những ngày lễ trọng như Giáng sinh (Noel), lễ Phục sinh, lễ chúa Giê-su lên trời,… hay những dịp quan trọng như mừng Tân linh mục, Ngân khánh linh mục,… là thời điểm lý tưởng để mọi người trao nhau những món quà lưu niệm nhỏ.

Quà tặng Công giáo mang đậm dấu ấn của đạo Thiên Chúa. Những món quà này không chỉ bày tỏ sự yêu thương, kính trọng đến người nhận mà còn thể hiện một tấm lòng biết ơn Chúa. Với đàn chiên của Chúa, không có món quà nào đặc biệt hơn những quà tặng gợi nhắc đến ngài.

Nếu đang tìm quà tặng Công giáo để gửi tặng vào những dịp đặc biệt, bạn đọc đừng bỏ qua những gợi ý trong nội dung sau đây:

1. Khánh vàng Công giáo

Khánh vàng (tranh dát vàng) là quà tặng quen thuộc trong những dịp tân gia, khai trương, mừng thọ, các cột mốc kỷ niệm ngày cưới,… Dù không phải là quà tặng mới mẻ nhưng khánh vàng vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên cho những dịp đặc biệt. Bởi nội dung tranh khánh vàng vô cùng đa dạng, có thể sáng tạo không giới hạn để có được quà tặng cá nhân hóa độc đáo, đúng ý.

quà tặng lưu niệm công giáo
Khánh vàng là quà tặng lưu niệm Công giáo phù hợp với nhiều dịp đặc biệt

Ngoài những mẫu tranh phong thủy như Mã đáo thành công, Cửu ngư đồ hay Vinh hoa phú quý, những mẫu khánh vàng có biểu tượng Công giáo cũng được ưa chuộng không kém. Vào những dịp trọng đại như mừng Tân linh mục, Ngân khánh linh mục,… hội đồng mục vụ thường đặt khánh vàng để chúc mừng linh mục.

Bất cứ ai theo đạo Kitô giáo đều muốn có Thiên Chúa bên mình. Ngoài những món trang sức hình Thánh giá, nhiều người đặt khánh vàng có hình Thiên Chúa ở nơi làm việc, phòng khách,… để luôn cảm nhận được sự tồn tại của ngài bên mình.

quà tặng lưu niệm công giáo
Khánh vàng mừng Tân linh mục được chế tác tinh xảo, chế tác theo yêu cầu riêng vô cùng độc đáo

Không khó để tìm mua quà tặng Công giáo nhưng hiếm có món quà nào độc đáo, đặc biệt như khánh vàng. Bên cạnh biểu tượng thánh giá hay hình ảnh của Thiên Chúa, mẹ Maria,… còn có thể chế tác thêm hình ảnh của linh mục để gửi tặng trong thánh lễ mừng Tân linh mục hay Ngân khánh linh mục.

Khi lựa chọn khánh vàng làm quà tặng, ngoài những mẫu tranh có sẵn, bạn còn có thể yêu cầu chế tác riêng theo ý tưởng của riêng mình. So với những món quà dễ trùng lặp, quà tặng mang dấu ấn cá nhân sẽ luôn để lại ấn tượng sâu sắc hơn.

Khánh vàng Đức Phát – Chế tác khánh vàng Công giáo theo yêu cầu

Hotline: 0905 298 479 (Zalo hỗ trợ 24/7)

Showroom: Số 32 Đường số 2, KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

2. Đồng hồ Công giáo

Đồng hồ Công giáo là những mẫu đồng hồ có hình ảnh Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria hoặc những biểu tượng liên quan đến Công giáo. Đây sẽ là món quà ý nghĩa để gửi tặng bạn bè, gia đình,… nhân những dịp lễ trọng.

quà tặng lưu niệm công giáo
Các mẫu đồng hồ Công giáo rất được ưa chuộng bởi giá trị tâm linh và tính thẩm mỹ cao

Đồng hồ Công giáo thường được đặt ở phòng khách hoặc những phòng sinh hoạt chung của gia đình để mọi người đều có thể nhìn thấy sự hiện diện của Chúa. Đồng hồ in hình Chúa, đức Mẹ hay thánh giá sẽ mang đến bình an, niềm vui, tình yêu cho tất cả mọi người. Cũng chính vì vậy mà món quà này thường xuất hiện trong không gian sống của những gia đình theo đạo.

3. Huy hiệu Công giáo

Huy hiệu Công giáo là một trong những quà tặng công giáo được yêu thích. Những chiếc huy hiệu nhỏ có hình ảnh Thiên Chúa hay những biểu tượng Công giáo là món quà có giá trị tinh thần to lớn.

quà tặng lưu niệm công giáo
Huy hiệu Công giáo là món quà nhỏ, thích hợp để tặng những bạn nhỏ sau khi hoàn thành khóa giáo lý

Món quà nhỏ này sẽ thích hợp để các bạn gửi tặng cho nhau vào những dịp đặc biệt. Ngoài ra, nhiều giáo xứ chuẩn bị huy hiệu Công giáo để trao tặng cho các em nhỏ hoàn thành kỳ thi giáo lý.

4. Cúp lưu niệm Công giáo

Cúp lưu niệm Công giáo là gợi ý khá hay ho nếu bạn đang tìm quà tặng Công giáo có ý nghĩa. Món quà này thường được tặng vào những dịp lễ trọng hoặc để vinh danh, tri ân những người đặc biệt.

Cúp lưu niệm thường được làm bằng thủy tinh hoặc pha lê. Trên cúp có thể in hình Thiên Chúa và những câu nói ý nghĩa, nhắc nhở mọi người luôn hướng về ngài.

5. Vòng tay mân côi

Vòng tay mân côi là quà tặng Công giáo quen thuộc có thể tặng ở bất cứ dịp gì. Ngay cả khi không phải lễ trọng, bạn cũng có thể bày tỏ tình cảm với những người thương yêu bằng món quà nhỏ này.

quà tặng lưu niệm công giáo
Vòng tay Mân Côi – Quà tặng Công giáo vô cùng ý nghĩa mang giá trị tâm linh sâu sắc

Mân côi có nghĩa là hoa hồng. Chuỗi mân côi là chuỗi tràng hạt và kết thúc tràng hạt là tượng Chúa Giêsu treo trên cây Thánh Giá. Người ta thường lần hạt trên chuỗi mân côi mỗi khi cầu nguyện để đếm số kinh đã đọc.

Với những người con của Thiên Chúa, vòng tay mân côi là vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Do đó, để bày tỏ sự chân thành và tình cảm thương yêu đến một ai đó, tặng vòng tay mân côi là ý tưởng khá hay ho.

6. Dây chuyền Thánh giá

Dây chuyền Thánh giá là vật có ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn đối với những người theo đạo Công giáo. Thánh giá là nơi Thiên Chúa phải treo mình để cứu chuộc loài người. Chính vì vậy, thánh giá được cho là hiện thân của tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

quà tặng lưu niệm công giáo
Dây chuyền thánh giá là món quà vừa có tính thẩm mỹ vừa có giá trị lưu niệm cao

Đa số những người theo đạo Chúa sẽ đeo dây chuyền hoặc trang sức có biểu tượng thánh giá. Vì khi mang thánh giá bên mình sẽ được bảo vệ bởi hồng ân của Thiên Chúa. Hình ảnh thánh giá còn nhắc nhở chúng ta về công cứu độ của chúa Giêsu.

Ngày nay, dây chuyền và những mẫu trang sức có biểu tượng thánh giá được chế tác vô cùng tinh xảo. Thánh giá không đơn thuần là biểu tượng của Công giáo mà còn là biểu tượng quen thuộc trong lĩnh vực thời trang. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu dây chuyền thánh giá đẹp, thời thượng để gửi tặng những người thân yêu.

7. Nhẫn chuỗi – nhẫn tràng hạt

Nhẫn chuỗi (nhẫn tràng hạt) cũng là gợi ý hay ho nếu bạn đang tìm quà tặng Công giáo có giá trị lưu niệm cao. Nhẫn thường sẽ có biểu tượng thánh giá và chúa Giêsu. Giống như dây chuyền thánh giá, đeo nhẫn chuỗi bên mình sẽ luôn được hưởng hồng ân của Chúa và nhắc nhở bản thân về công cứu độ của Thiên Chúa đối với tất cả loài người.

Với những người theo đạo, quà tặng Công giáo luôn mang giá trị tinh thần cao hơn những món quà khác. Những món quà có biểu tượng Thiên Chúa, Đức mẹ,… đều mang đến bình an và hạnh phúc. Mong rằng với 7 gợi ý trên, quý bạn đọc có thể chọn được món quà thật ý nghĩa để gửi tặng những người thân yêu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tri ân thầy cô

10+ Mẫu tranh tri ân thầy cô 20/11 cao cấp, ý nghĩa nhất

Tặng tranh tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành đến công lao...

Top 10 Món quà tặng đối tác doanh nghiệp cao cấp, nên chọn

Để thay cho lời cảm ơn, các công ty thường tặng đối tác những món quà vào các dịp đặc biệt như lễ Tết, khai...

món quà mừng thọ thông gia

Top 3 Món Quà Mừng Thọ Thông Gia Trang Trọng Và Ý Nghĩa Nhất

Mừng thọ thông gia là dịp ý nghĩa, là khoảng thời gian để hai bên thông gia gặp gỡ, trò chuyện, hỏi thăm và chúc...

quà tết tặng thông gia

9 Món quà Tết biếu thông gia cao cấp, sang trọng thắt chặt tình cảm

Biếu quà Tết cho thông gia là một trong những nét văn hóa đẹp được lưu giữ ở Việt Nam ta. Vào dịp tết đến...

tranh tân gia cho gia chủ tuổi Tý

5 Mẫu tranh quà tặng tân gia cho gia chủ tuổi Tý cao cấp nhất

Tranh quà tặng tân gia hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn, hỗ...

tranh quà tặng cho người tuổi Mùi

6 Bức tranh quà tặng tân gia cho người tuổi Mùi cao cấp nhất

Tranh quà tặng tân gia cho người tuổi Mùi không chỉ là món quà có giá trị về vật chất mà còn chứa đựng nhiều...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email