Đám Cưới Kim Cương Là Gì? Quà Tặng Giá Trị Và Ý Nghĩa Nhất

Đám cưới kim cương là dịp kỷ niệm 60 năm ngày cưới. Đây là cột mốc quan trọng, có ý nghĩa mà không phải bất cứ cặp đôi nào cũng có thể trải qua. Trao gửi quà tặng vào dịp đặc biệt này không chỉ là lời chúc về tình cảm, sự thủy chung, son sắt mà còn trao gửi thông điệp mong các cặp đôi khỏe mạnh, an vui tuổi già bên cạnh con cháu.

Đám cưới kim cương là gì?

Đám cưới kim cương (Diamond Wedding Anniversary) là một lễ kỷ niệm ngày cưới rất đặc biệt, không chỉ đối với các cặp đôi mà còn rất ý nghĩa đối với con cháu. Bởi sau 60 năm về một nhà giờ đây các cặp đôi đã lớn tuổi, và đây không chỉ là dịp để các cặp đôi có thể nhìn lại chặng đường đã qua, chiêm nghiệm những buồn vui, khó khăn từ khi bước vào cuộc sống hôn nhân mà đây cũng là dịp con cháu sum họp để chúc phúc và mừng tuổi ông bà.

đám cưới kim cương là bao nhiêu năm?
Lễ Đám Cưới Kim Cương Cụ ông Văn Huy Quởng (1935) và cụ bà Nguyễn Thị Tiểm(1937) – Nguồn: Internet

Cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới có nguồn gốc từ Anh. Tùy theo số năm chung sống, người ta sẽ gọi tên mốc kỷ niệm bằng những vật liệu như bạc, vàng, giấy, gỗ, ngọc bích và kim cương. Trong đó, đám cưới kim cương là mốc kỷ niệm đặc biệt tương ứng với 60 năm chung sống.

60 năm là chặng đường rất dài chiếm hơn nửa đời người. Đây là cột mốc lý tưởng mà bất cứ ai cũng mong muốn được trải qua cùng với bạn đời. Đi qua 60 năm cuộc đời, các cặp đôi đã cùng nhau vượt qua hết mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Và đây chính là thời điểm để an hưởng tuổi già, quây quần bên con cháu và những người thân yêu.

Tham khảo thêm:

Cách thức tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới kim cương

Đám cưới kim cương là dịp trọng đại và ý nghĩa. Các cặp đôi cùng nhau chung sống 60 năm đều đã bước vào “tuổi xưa nay hiếm”. Vì vậy ở nước ta, lễ kỷ niệm đám cưới kim cương thường được tổ chức cùng với lễ mừng thượng thọ cho ông bà.

Dưới đây là một số gợi ý về cách tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới kim cương:

Lên kế hoạch chi tiết

Ở lễ cưới kim cương, đa phần các cụ đã tuổi cao sức yếu, chính vì thế mà việc lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới là trách nhiệm của con, cháu. Khác với các bữa tiệc thông thường, lễ kỷ niệm đám cưới kim cương là dịp vô cùng trọng đại. Vì vậy để chu toàn nhất, bạn nên lên kế hoạch chi tiết những vấn đề cần chuẩn bị trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp cho quá trình chuẩn bị diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Để hạn chế sai sót, con cháu nên tham khảo ý kiến ông bà, cha mẹ. Anh chị em, con cháu ngồi lại với nhau bàn bạc và lên kế hoạch chi tiết. Với sự góp ý của mọi người trong gia đình , kế hoạch sẽ được lên chi tiết và kỹ lưỡng hơn.

Lựa chọn không gian phù hợp

Ở cột mốc kỷ niệm đám cưới kim cương đôi cô dâu chú rể ngày nào đều đã ở độ tuổi khá cao. Vì vậy khi tổ chức, nên lựa chọn không gian đầm ấm, thoáng đãng để tạo sự thoải mái và dễ chịu. Nên tránh không gian quá ồn ào và xô bồ.

Nếu tổ chức tại nhà hàng, khách sạn, bạn nên báo với nhân viên cụ thể về bữa tiệc để được trang trí không gian phù hợp. Hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của con cái để tạo không gian theo ý muốn. Nếu yêu thích không gian ấm cúng và giản dị, các cặp đôi cũng có thể tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới kim cương ngay tại nhà. So với tổ chức ở ngoài, thực hiện buổi lễ tại nhà có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Địa điểm nơi tổ chức

Địa điểm tổ chức tiệc kỷ niệm là vấn đề cần lưu tâm. Đối với đám cưới kim cương, số lượng khách sẽ đông hơn so với đám cưới vàng, bạc hay những dịp kỷ niệm ngày cưới thông thường. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa điểm thích hợp để mọi người có thể dễ dàng đến.

Ngoài ra, nên tránh các địa điểm quá xa nhà vì sẽ mất khá nhiều thời gian di chuyển. Ở độ tuổi cao, người già dễ mệt và đuối sức nếu đi lại quá nhiều. Do đó, vấn đề địa điểm tổ chức cần được chú ý khi lên kế hoạch kỷ niệm đám cưới kim cương.

Danh sách khách mời

Đám cưới kim cương thường được tổ chức chung với dịp lễ thượng thọ của ông bà. Do đó, số lượng khách mời cho bữa tiệc không chỉ là con cháu mà còn có bạn bè, họ hàng. Để tránh thiếu sót, con cái nên hỗ trợ ông bà khi lên danh sách khách mời.

Thông thường, con cái sẽ phụ trách việc tổ chức tiệc kỷ niệm đám cưới kim cương vì lúc này ông bà đã cao tuổi. Khi lên danh sách khách mời, nên hỏi ý kiến ông bà để cân đối số lượng khách và tránh thiếu sót những vị khách quan trọng.

Chụp album kỷ niệm

Các cặp đôi đã cùng nhau trải qua 60 năm cuộc đời nên cân nhắc chụp album kỷ niệm. Hình ảnh là thứ có thể lưu giữ khoảnh khắc một cách rõ nét và chân thực nhất. Vào dịp lễ kỷ niệm đám cưới kim cương, các cặp đôi có thể chụp album kỷ niệm cùng với con cháu và những người thân yêu.

tổ chức lễ đám cưới kim cương

60 năm là chặng đường rất dài với nhiều sự kiện và biến cố xảy ra. Hình ảnh kỷ niệm đám cưới kim cương không chỉ có các cặp đôi mà còn là sự hiện diện của 3 – 4 thế hệ. Chụp ảnh giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, đồng thời là cách để con cháu có thể noi theo và sống lạc quan, tốt đẹp hơn.

Tổ chức chuyến du lịch cùng gia đình

Nếu có nhiều thời gian, có thể tổ chức chuyến du lịch cùng gia đình sau bữa tiệc kỷ niệm đám cưới kim cương. Ở “tuổi xưa nay hiếm”, hạnh phúc của các cặp đôi là được ở cạnh nhau và quây quần bên con cháu. Tổ chức chuyến du lịch vào thời điểm này sẽ là “mảnh ghép” giúp lễ kỷ niệm đám cưới kim cương trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Vì các cụ đã lớn tuổi nên khi lên kế hoạch cho chuyến đi, bạn nên ưu tiên những địa điểm du lịch không quá xa, không gian yên tĩnh, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Để chuyến đi có sự hiện đủ đầy của những người thân yêu, nên thông báo trước với mọi người từ 1 – 2 tuần để tiện sắp xếp công việc.

Cân đối chi phí hợp lý

Vấn đề cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là cân đối chi phí khi tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới kim cương. Đây là buổi tiệc lớn với số lượng khách mời tương đối đông nên chi phí sẽ không nhỏ. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, các cặp đôi nên nhờ sự hỗ trợ của con cháu khi tính toán chi phí cho bữa tiệc.

Nếu có nguồn tài chính eo hẹp, các cặp đôi có thể lựa chọn các bữa tiệc ấm cúng bên cạnh con cái, bạn bè thân thiết ngay tại nhà. Không cần câu nệ về hình thức hay phải tổ chức quá lớn, hoành tránh gây hao tốn tiền bạc. Bởi điều quan trọng nhất vẫn là sự chung thủy và tình cảm chân thành mà cả hai đã dành cho nhau trong nhiều năm qua.

Đám cưới kim cương nên tặng quà gì ý nghĩa, giá trị?

Nên tặng quà gì ý nghĩa vào đám cưới kim cương là mối bận tâm của không ít người. Như tên gọi, đám cưới kim cương là dấu mốc khẳng định sự vĩnh cửu của tình yêu đôi lứa. Vì vậy, quà tặng nên chọn trong dịp đặc biệt này là những món quà có giá trị, ý nghĩa và có lưu giữ trong thời gian dài.

Các cặp đôi đã bước sang năm thứ 60 cùng chung sống đều đã cao tuổi. Để lựa chọn món quà phù hợp, nên dựa theo tâm lý. Tâm lý của người cao tuổi thường yêu thích những món quà bền vững theo thời gian thay vì các món quà thông thường.

Khánh vàng là món quà được nhiều người lựa chọn cho dịp lễ kỷ niệm đám cưới kim cương. Món quà này được người thân, bạn bè và con cháu lựa chọn để trao gửi cho các cặp đôi đã chung sống hạnh phúc trong 60 năm. Khánh vàng có nền đỏ, xanh ngọc bích,… với chữ và hình ảnh được chế tác dát vàng – vật liệu bền vững, có giá trị nhưng không kém phần ý nghĩa.

quà tặng đám cưới kim cương
Khánh vàng – Món quà tặng đám cưới kim cương giá trị và ý nghĩa

Đối với khánh vàng, khách hàng có thể yêu cầu chế tác tùy theo mong muốn từ kích thước đến chất liệu, tên người tặng, tên của các cặp đôi, lời chúc, hình vẽ, bố cục,… Nếu đám cưới kim cương tổ chức cùng với lễ thượng thọ, đây chắc hẳn sẽ là món quà phù hợp nhất. Với những người không giỏi ăn nói, món quà này còn là vật trao gửi lời chúc và thông điệp ý nghĩa.

>>Tham khảo: 10 Mẫu Khánh Vàng Quà Tặng Kỷ Niệm Ngày Cưới Đẹp Được Chế Tác Theo Yêu Cầu

Nếu có nhu cầu đặt khánh vàng làm quà tặng lễ cưới kim cương ông bà cha mẹ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

HOTLINE: 0905298479 (Kết nối Zalo để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất)

Khánh vàng Đức Phát – Chế tác khánh vàng quà tặng theo yêu cầu

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khánh vàng quà tặng doanh nhân cao cấp

Quà tặng Doanh nhân cao cấp: Chế tác riêng độc đáo & ý nghĩa

Chọn quà tặng cho doanh nhân là một việc không hề đơn giản, bởi đây là những người có tầng lớp cao trong xã hội,...

Tìm hiểu các mốc Mừng Thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ…

Mừng thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ giống như một 'buổi lễ sinh nhật" của những người lớn tuổi. Những buổi lễ này được chính...

tri ân thầy cô

10+ Mẫu tranh tri ân thầy cô 20/11 cao cấp, ý nghĩa nhất

Tặng tranh tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành đến công lao...

Top 10 Món quà tặng đối tác doanh nghiệp cao cấp, nên chọn

Để thay cho lời cảm ơn, các công ty thường tặng đối tác những món quà vào các dịp đặc biệt như lễ Tết, khai...

món quà mừng thọ thông gia

Top 3 Món Quà Mừng Thọ Thông Gia Trang Trọng Và Ý Nghĩa Nhất

Mừng thọ thông gia là dịp ý nghĩa, là khoảng thời gian để hai bên thông gia gặp gỡ, trò chuyện, hỏi thăm và chúc...

quà tết tặng thông gia

9 Món quà Tết biếu thông gia cao cấp, sang trọng thắt chặt tình cảm

Biếu quà Tết cho thông gia là một trong những nét văn hóa đẹp được lưu giữ ở Việt Nam ta. Vào dịp tết đến...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email