Quà Lưu Niệm Ý Nghĩa – Độc Đáo – Chế tác theo yêu cầu

Tặng quà lưu niệm là cách bày tỏ tình cảm, sự chân thành và giúp cho mối quan hệ ngày càng thắt chặt hơn. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn món quà có ý nghĩa và phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

quà lưu niệm ý nghĩa
Tặng quà lưu niệm là cách bày tỏ sự chân thành và tình cảm dành cho người nhận

Quà lưu niệm là gì? Ý nghĩa của món quà lưu niệm

Quà lưu niệm là tất cả những món quà được dành tặng nhau vào những dịp đặc biệt. Món quà lưu niệm thường có giá trị kỷ niệm và mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc hơn là những món quà thiết thực (phong bì, các vật dụng thiết yếu,…). Quà lưu niệm có thể được dùng để trưng bày, trang trí hoặc sử dụng.

Ngày nay, tặng quà không chỉ là cách thể hiện tình cảm và sự thân thiết giữa bạn với người được tặng mà còn bày tỏ thiện chí muốn hợp tác trong kinh doanh. Cách tặng quà và lựa chọn quà tặng cũng thể hiện được sự tinh tế và thấu đáo trong cách ứng xử. Khi nhận được món quà có ý nghĩa, người nhận sẽ cảm thấy hài lòng và đánh giá cao sự chân thành của bạn.

Quà lưu niệm có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống, có thể giúp bạn thắt chặt mối quan hệ và tình cảm với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, vào những dịp đặc biệt, bạn nên lựa chọn những món quà độc đáo để gửi tặng đến những người thân yêu và khách hàng, đối tác làm ăn.

Gợi ý quà lưu niệm cao cấp, độc đáo cho những dịp đặc biệt

Ngày nay, vấn đề quà tặng đã được quan tâm hơn. Nhờ vậy, quà tặng cũng trở nên đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, giá thành, đồng thời có thể đáp ứng được sở thích của người tặng và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên, các món quà tặng thông thường thường thiếu đi sự độc đáo, ấn tượng và khá nhàm chán.

Biết rằng tấm lòng là quan trọng nhất nhưng sẽ tốt hơn nếu người nhận được tặng món quà độc đáo và đặc biệt. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn quà lưu niệm. Khánh vàng Đức Phát xin giới thiệu đến bạn đọc các món quà lưu niệm độc đáo, ý nghĩa thích hợp trong những dịp đặc biệt.

Quà lưu niệm cho người về hưu, chuyển công tác

Quà lưu niệm cho người về hưu, chuyển công tác thường khó lựa chọn hơn so với những dịp thông thường như đám cưới hay sinh nhật. Sau một thời gian dài gắn bó với đơn vị, cấp trên có thể sẽ phải chuyển đến những đơn vị khác hoặc dành thời gian nghỉ ngơi sau hàng chục năm làm việc.

Vào dịp đặc biệt này, nên lựa chọn quà lưu niệm có dấu ấn cá nhân để cấp trên luôn nhớ đến bạn và đơn vị từng công tác. Đồng thời, món quà phải có giá trị về tinh thần và giữ được lâu dài. Khánh vàng là món quà lưu niệm cho người về hưu rất được yêu thích. Món quà này phù hợp với những người trung niên, cao tuổi chuẩn bị về hưu.

quà lưu niệm
Khánh vàng là món quà lưu niệm thích hợp để gửi tặng cấp trên về hưu và chuyển công tác

Những bức tranh được chế tác bằng vàng trên nền vải nhung cao cấp vừa giúp tô điểm không gian sống vừa thể hiện được sự biết ơn, tình cảm với cấp trên đã từng hỗ trợ bản thân rất nhiều trong thời gian qua. Khánh vàng là món quà có thể cá nhân hóa nên bạn có thể yêu cầu chế tác thêm tên tuổi, ngày tháng năm, lời chúc,… để tạo dấu ấn riêng. Khi nhận được món quà này, người nhận sẽ không khỏi bất ngờ và cảm nhận được sâu sắc tình cảm mọi người dành cho mình.

quà lưu niệm về hưu
Khánh vàng là món quà độc đáo, cá nhân hóa theo yêu cầu của khách hàng
quà lưu niệm về hưu
Khi nhận được quà tặng có tên mình, người nhận sẽ không khỏi bất ngờ và hạnh phúc

Khi bước vào tuổi “xế chiều”, tâm lý chung của các sếp là yêu thích các món quà lưu niệm độc đáo, mang dấu ấn riêng và bền vững với thời gian. Vì những lý do này, khánh vàng là món quà phù hợp để tặng cho cấp trên khi chuyển công tác hoặc khi về hưu. Ngoài ra, đơn vị cũng có thể trao gửi một số món quà đúng sở thích của người nhận như tranh phong thủy, tượng, cây cảnh,… Các món quà này khá phù hợp với lứa tuổi, sở thích của cấp trên nhưng khó có thể giữ được trong thời gian dài.

Quà tặng lưu niệm cho bác sĩ về hưu

Đối với bác sĩ về hưu, quà tặng lưu niệm phải thể hiện được sự thành kính và biết ơn với tâm huyết, nỗ lực của bác sĩ trong sự nghiệp cứu người và phát triển nền y học nước nhà. Không giống với những người làm kinh doanh, các vị bác sĩ thường không yêu thích các vật phẩm phong thủy hay rượu vang. Do đó, lựa chọn phù hợp nhất là khánh vàng.

quà lưu niệm ý nghĩa
Khánh vàng là món quà được nhiều người lựa chọn để gửi tặng các vị bác sĩ nhân dịp về hưu

Khi bác sĩ về hưu, bệnh viện hoặc khoa có thể gửi tặng khánh vàng để thể hiện sự biết ơn với những cống hiến của bác sĩ. Các mẫu khánh vàng chữ “Tâm” thư pháp được nhiều người lựa chọn để gửi tặng các bác sĩ về hưu. Bên dưới có thể đề tên cá nhân, đơn vị gửi tặng cùng với tên bác sĩ và ngày tháng bác sĩ chính thức về hưu.

quà lưu niệm ý nghĩa
Khánh vàng là món quà có giá trị và bền vững với thời gian nên được rất nhiều người lựa chọn để gửi tặng các nhân viên y tế về hưu

Mẫu tranh dát vàng này vừa thể hiện được công đức của bác sĩ trong sự nghiệp cứu người vừa bày tỏ được sự chân thành. Hơn nữa, khánh vàng cũng là món quà lưu niệm có giá trị và bền vững với thời gian.

Quà tặng lưu niệm tri ân chống dịch

Trong năm 2 năm trở lại đây, nước ta đã phải đối mặt không ít khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào. Để có được như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến sự cống hiến và nỗ lực của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

quà lưu niệm ý nghĩa
Khánh vàng là quà tặng tri ân chống dịch được nhiều cá nhân/ đơn vị lựa chọn

Các cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế đã không quản khó khăn và mạo hiểm cả sức khỏe của chính mình vì mục đích chống dịch, bảo vệ tổ quốc. Để tri ân những người có công trong công tác chống dịch Covid-19, các đơn vị và cá nhân thường trao gửi những món quà lưu niệm đến các vị bác sĩ và nhân viên y tế. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được thành ý và sự biết ơn đối với những người đã quên mình vì mục tiêu cao cả.

quà lưu niệm về hưu
Khánh vàng được nhiều cá nhân, đơn vị đặt để làm quà tặng tri ân chống dịch cho bác sĩ, nhân viên y tế

Để tri ân cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế có công trong phòng chống dịch Covid 19, có thể lựa chọn cúp pha lê hoặc khánh vàng tri ân. Những món quà này đều có thể chế tác theo yêu cầu nên có thể tạo ấn tượng sâu sắc hơn cho người nhận. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ưu tiên chọn khánh vàng vì món quà này vừa mang ý nghĩa tinh thần vừa có giá trị, phần nào có thể bày tỏ lòng biết ơn và bù đắp cho những cống hiến của các y bác sĩ, cán bộ,…

Quà lưu niệm tặng sếp

Tặng quà cho sếp vào những dịp đặc biệt là cách để bạn bày tỏ sự biết ơn về khoảng thời gian sếp đã nâng đỡ và hỗ trợ bạn trong công việc. Ngoài ra, đây cũng là cách để tạo dấu ấn đặc biệt đối với sếp và thể hiện tự tinh tế, nhạy bén của bản thân. Thực tế, bên cạnh vấn đề chuyên môn, sự khéo léo trong cách ứng xử cũng giúp bạn “ghi điểm” trong mắt cấp trên.

Quà tặng cho sếp phải là những món quà hợp sở thích, độ tuổi, có ý nghĩa và giá trị. Nếu lựa chọn những món quà thông thường, cấp trên thường không chú ý đến bạn mà dành sự quan tâm cho những đồng nghiệp khác. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn tranh dát vàng (khánh vàng) để làm quà tặng sếp vào dịp tân gia, kỷ niệm ngày cưới, khai trương cửa hàng,…

tặng quà lưu niệm cho sếp
Khánh vàng là quà lưu niệm tặng sếp được nhiều người lựa chọn

Tùy vào hoàn cảnh cụ thể, bạn có thể chọn tranh phong thủy dát vàng hoặc đặt chế tác các câu chúc phù hợp với hoàn cảnh. Các bức tranh dát vàng được chế tác tỉ mỉ, tinh tế chắc chắn sẽ làm vui lòng cấp trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu chế tác tên riêng, ngày tháng năm để cấp trên có ấn tượng sâu sắc về bạn và không bị nhầm lẫn với các món quà lưu niệm khác.

Quà lưu niệm tặng khách hàng, đối tác

Quà tặng lưu niệm tặng khách hàng, đối tác phải thể hiện được thành ý và phù hợp với sở thích của người nhận. Tặng quà cho đối tác là cách để thắt chặt mối quan hệ làm ăn, đồng thời gây ấn tượng và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, ứng xử. Vì vậy, quà tặng đối tác phải có giá trị cao, sang trọng và ý nghĩa.

Có khá nhiều quà lưu niệm có thể tặng cho đối tác, khách hàng như rượu quý, bình gốm sứ, bút ký mạ vàng, khánh vàng,… Các món quà này vừa bày tỏ được thành ý vừa thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người, tốt nhất là nên tặng khánh vàng cho đối tác làm ăn.

quà lưu niệm về hưu
Khi chọn khánh vàng để tặng đối tác, bạn có thể yêu cầu chế tác tên công ty, tên đối tác và những lời chúc ý nghĩa

Khánh vàng là những bức tranh được chế tác bằng vàng trên nền vải nhung cao cấp và được đóng khung gỗ chắc chắn. Tranh dát vàng có giá thành tương xứng với vị thế của đối tác, thể hiện sự chỉn chu và tinh tế trong cách ứng xử của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu chế tác tên của công ty mình, công ty đối tác, ngày tháng (thường là ngày kỷ niệm công ty hoặc ngày ký kết hợp đồng). Như vậy, quà tặng không chỉ thể hiện được sự đẳng cấp mà còn bày tỏ thành ý và có giá trị lưu giữ kỷ niệm.

Quà lưu niệm tặng giáo viên về hưu

Khi các giáo viên về hưu, đồng nghiệp, tập thể khoa, bộ môn và nhà trường có thể gửi tặng quà lưu niệm như một lời tri ân. Về hưu là sự kiện quan trọng đối với người thầy khi chính thức chấm dứt sự nghiệp “trồng người”. Với những dịp đặc biệt như thế này, khánh vàng được nhiều người lựa chọn để gửi tặng cho các thầy cô giáo.

Khi đặt khánh vàng, có thể yêu cầu chế tác riêng những lời chúc có ý nghĩa để bày tỏ được lòng biết ơn và sự kính trọng đối với những cống hiến của thầy cô đối với nghề. Món quà này không chỉ giàu ý nghĩa mà còn mang dấu ấn cá nhân và có giá trị về mặt tinh thần.

quà lưu niệm về hưu
Khánh vàng là một trong những quà lưu niệm ý nghĩa dành tặng cho thầy cô về hưu
quà lưu niệm về hưu
Các mẫu tranh chữ thư pháp được lựa chọn để gửi tặng thầy cô nhân dịp về hưu, chấm dứt sự nghiệp “trồng người”
quà lưu niệm về hưu
Quà tặng cá nhân hóa gây được ấn tượng mạnh với người nhận và có giá trị lưu giữ kỷ niệm

Nếu muốn tạo dấu ấn khó quên với người nhận, những bức tranh dát vàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Các mẫu tranh chữ thư pháp với lời chúc ý nghĩa được khá nhiều người lựa chọn để gửi tặng thầy cô về hưu. Bên cạnh đó, tập thể khoa/ nhà trường cũng có thể yêu cầu chế tác thêm tên người nhận để bày tỏ thành ý. Khi nhận được món quà mang tên mình, người nhận cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui lòng hơn.

Quà lưu niệm nhân dịp về thăm trường

Trường học là ngôi nhà thứ 2 luôn đầy ắp tình yêu thương của thầy cô giáo. Chính vì vậy, sau khi ra trường, mỗi chúng ta luôn nhớ về những ngày tháng khi còn là những cô cậu học trò vô ưu vô lo. Khi về thăm trường cũ, bạn có thể chọn một số món quà có ý nghĩa gửi tặng cho toàn thể các thầy cô của trường để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

quà lưu niệm ý nghĩa
Khánh vàng – Quà lưu niệm ý nghĩa dành cho tập thể các thầy cô khi về thăm trường cũ

Với cá nhân từng thầy cô, bạn có thể dễ dàng chọn các món quà phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, nếu dành tặng cho tập thể, nên lựa chọn quà lưu niệm cá nhân hóa để thể hiện được thành ý và tình cảm đối với tập thể các thầy cô. Lựa chọn phù hợp nhất trong hoàn cảnh này là khánh vàng.

Khánh vàng tặng cho toàn thể các thầy cô nhân dịp về thăm trường sẽ được chế tác theo yêu cầu riêng từ kích thước cho đến màu sắc và nội dung. Mẫu tranh này thường sẽ có lời chúc ý nghĩa, tên trường cùng với tên của nhóm cựu học sinh. Với món quà mang ý nghĩa sâu sắc, các thầy cô giáo sẽ khó có thể quên những cô cậu học trò mà mình đã từng dạy dỗ.

Quà lưu niệm tặng khai trương

Khai trương là một trong những dịp đặc biệt. Khi được mời đến dự lễ khai trương, bạn nên chuẩn bị món quà nhỏ dành cho chủ cửa hàng cùng với lời chúc mua may bán đắt, thuận buồm xuôi gió,… Vào dịp khai trương, bạn có thể tặng hoa tươi, cây cảnh, đồng hồ, rượu vang hoặc tranh dát vàng.

Nếu không kịp chuẩn bị quà tặng, bạn cũng có thể đi phong bì. Tuy nhiên, theo nhiều người, đi phong bì là hành động thiết thực nhưng không thể hiện được sự chân thành và tình cảm của bạn dành cho họ. Với những người đặc biệt như bạn bè, người thân, đồng nghiệp và cấp trên, bạn nên tặng quà khai trương là tranh dát vàng (khánh vàng).

Khánh vàng thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, vinh hoa phú quý,… được nhiều người lựa chọn để tặng vào dịp khai trương. Những bức tranh này không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa mong chủ cửa hàng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh. Treo tranh dát vàng ở cửa hàng còn giúp tăng sự sang trọng và giúp thu hút tài lộc, vượng khí.

Quà lưu niệm thường được gửi tặng vào những dịp đặc biệt như khai trương, tặng khách hàng, đối tác, về thăm trường cũ,… Trao tặng món quà ý nghĩa sẽ thể hiện được thành ý và giúp bạn thắt chặt mối quan hệ với người nhận. Ngoài ra, tặng quà cũng là hành động thể hiện sự thấu đáo và tinh tế trong cách ứng xử.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tri ân thầy cô

10+ Mẫu tranh tri ân thầy cô 20/11 cao cấp, ý nghĩa nhất

Tặng tranh tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành đến công lao...

Top 10 Món quà tặng đối tác doanh nghiệp cao cấp, nên chọn

Để thay cho lời cảm ơn, các công ty thường tặng đối tác những món quà vào các dịp đặc biệt như lễ Tết, khai...

món quà mừng thọ thông gia

Top 3 Món Quà Mừng Thọ Thông Gia Trang Trọng Và Ý Nghĩa Nhất

Mừng thọ thông gia là dịp ý nghĩa, là khoảng thời gian để hai bên thông gia gặp gỡ, trò chuyện, hỏi thăm và chúc...

quà tết tặng thông gia

9 Món quà Tết biếu thông gia cao cấp, sang trọng thắt chặt tình cảm

Biếu quà Tết cho thông gia là một trong những nét văn hóa đẹp được lưu giữ ở Việt Nam ta. Vào dịp tết đến...

tranh tân gia cho gia chủ tuổi Tý

5 Mẫu tranh quà tặng tân gia cho gia chủ tuổi Tý cao cấp nhất

Tranh quà tặng tân gia hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn, hỗ...

tranh quà tặng cho người tuổi Mùi

6 Bức tranh quà tặng tân gia cho người tuổi Mùi cao cấp nhất

Tranh quà tặng tân gia cho người tuổi Mùi không chỉ là món quà có giá trị về vật chất mà còn chứa đựng nhiều...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email