Quà Tặng Mừng Thọ 60, 70, 80, 90 tuổi [Ý nghĩa nhất nên chọn]

Tặng quà mừng thọ 60, 70, 80, 90 tuổi cho ông bà, cha mẹ là cách để con cháu thể hiện lòng thành kính và hiếu thảo đối với các bậc sinh thành. Món quà còn là vật phẩm tượng trưng cho lời chúc, mong cầu các cụ ông, cụ bà luôn bình an và trường thọ.

Ý nghĩa lễ mừng thọ và các mốc mừng thọ

Lễ mừng thọ, khao thọ (Longevity Wish Ceremony) là ngày lễ ăn mừng ông bà sống lâu (thường từ 60 tuổi trở lên). Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, những người sống từ 60 tuổi trở lên được xem là sống thọ. Cha mẹ sống lâu là điều may mắn để con cái có cơ hội được đền đáp, báo hiếu công ơn sinh thành và dưỡng dục.

Chính ý nghĩa cao đẹp và nhân văn, lễ mừng thọ được xem là nét đẹp văn hóa của người Việt, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn kẻ nhớ quả trồng cây”. Các cụ ông, cụ bà hầu như không nhớ chính xác ngày sinh nhật nên lễ mừng thọ thường được tổ chức vào những ngày đầu năm mới (theo Âm lịch).

quà mừng thọ ý nghĩa
Lễ mừng thọ (Ảnh Internet)

Giữa các tục lệ đang dần mai một, lễ mừng thọ vẫn tiếp tục được giữ gìn và phát huy. Bởi đây không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn thể hiện tính nhân văn, đồng thời còn là cách giáo dục con cháu về sự hiếu thảo và lòng thành kính đối với đấng sinh thành.

Theo quan niệm, người sống từ 60 tuổi trở lên được xem là sống thọ. Lễ mừng thọ người từ 60 – 69 tuổi được gọi là lễ hạ thọ hay còn gọi là lễ thượng thọ lục tuần.  Tuy nhiên theo Luật của người cao tuổi được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành, lễ mừng thọ chỉ áp dụng cho người từ 70 tuổi trở lên, hoàn toàn không đề cập đến mừng thọ cho người từ 60 – 69 tuổi.

  • Lễ mừng thọ cho người từ 70 – 75 tuổi được gọi là lễ mừng trung thọ
  • Lễ khao thọ cho người từ 80 – 85 tuổi được gọi là lễ mừng đại thọ
  • Lễ mừng thọ cho cụ ông cụ bà từ 90 – 95 tuổi được gọi là lễ mừng thượng thọ
  • Lễ mừng thọ cho ông bà hơn 100 tuổi được gọi là lễ mừng bách tuế

Người xưa cho rằng, chữ Thọ là yếu tố khó đạt được nhất trong 5 chữ bao gồm Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Người sống thọ là người có phúc lớn nên luôn giữ được sức khỏe dồi dào, sống lâu bên cạnh con cháu và những người thân yêu. Cũng chính vì thế mà lễ mừng thọ là dịp trọng đại được cả chính quyền quan tâm. Ngày lễ mừng thọ thường được chính con cháu của cụ ông, cụ bà tổ chức và nhận được nhiều lời chúc từ chính quyền, đoàn thể và cấp ủy.

Gợi ý quà tặng mừng thọ 60, 70, 80, 90 tuổi ý nghĩa và giá trị

Lễ mừng thọ thường được tổ chức quy mô nhỏ với sự góp mặt của con cháu và những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một số gia đình có mong muốn tổ chức lễ khao thọ một cách long trọng vượt ra khỏi phạm vi gia đình. Các buổi lễ mừng thọ lớn thường có sự góp mặt của chính quyền địa phương, chi hội và các đoàn thể.

Bên cạnh những nghi thức long trọng, tặng quà cũng là vấn đề cần lưu tâm trong lễ mừng thọ. Trao gửi quà tặng vào lễ khao thọ như lời chúc mong cụ ông, cụ bà sống lâu trăm tuổi, khỏe mạnh và bình an bên con cháu. Hành động này còn là cách để con cái và cháu chắt thể hiện sự biết ơn đối với các bậc sinh thành.

Các cụ ông, cụ bà trên 60 tuổi thường không ưa chuộng những món quà thực tế như phong bì tiền mừng, quần áo, trang sức mà yêu thích những quà tặng có ý nghĩa và bền vững với thời gian. Bởi giờ đây điều mà ông bà mong muốn là lưu giữ những kỷ niệm bên cạnh con cháu.

Kháng vàng mừng thọ là quà tặng mừng thọ ý nghĩa được nhiều người lựa chọn. Những bức tranh dát vàng với hình ảnh cụ ông, cụ bà, cây tùng, cùng những câu thơ, câu chúc chính là món quà truyền tải ngàn lời chúc ý nghĩa mà con cháu dành cho cha mẹ, ông bà.

Đặc biệt, khánh vàng là món quà được chế tác hoàn toàn theo yêu cầu cá nhân từ hình ảnh, nội dung, kích thước, ngày tháng, tên người tặng, người nhận,… làm cho món quà trở nên độc đáo và đầy ý nghĩa.

quà tặng mừng thọ 60, 70, 80, 90 Tuổi
Khánh vàng – Món quà tặng mừng thọ ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ (Sản phẩm do Khánh vàng Đức Phát chế tác)

Việc cá nhân hóa quà tặng sẽ tạo dấu ấn đặc trưng và mang lại sự bất ngờ dành cho người nhận. Hơn nữa, món quà được cá nhân hóa còn thể hiện được thành ý của con cháu đối với cụ ông, cụ bà vào lễ khao thọ.

Khánh vàng không chỉ là món quà giàu ý nghĩa mà còn có giá trị cao. Tất cả những chi tiết trên khánh vàng đều được chạm khắc tinh xảo và được dát vàng 24K. Chính vì thế, món quà này có thể bền vững và trường tồn theo thời gian. Hơn nữa theo quan niệm của người phương Đông, vàng là màu sắc sang trọng nhất tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và trường thọ.

Dưới đây mời quý khách tham khảo một số mẫu khánh vàng mừng thọ được Khánh vàng Đức Phát trực tiếp thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng.

quà tặng mừng thọ 85 tuổi
Khánh vàng mừng thọ cụ ông (Kích thước 40 x 80)
qùa tặng mừng thọ 90 tuổi
Khánh vàng mừng thọ cụ bà (Kích thước 40 x 80)
quà tặng mừng thọ 80 tuổi
Khánh vàng mừng thọ mẹ kích thước 40 x 80
quà tặng mừng thọ 70 tuổi
Khánh vàng mừng thọ bố mẹ (Kích thước 40 x 80)
quà mừng thọ bố mẹ 80 tuổi
Khánh vàng mừng thọ kích thước 80 x 160
quà tặng mừng thọ 100 tuổi
Khánh vàng mừng thọ chế tác theo yêu cầu (Kích thước 40 x 80) do Đức Phát chế tác

Nếu lựa chọn khánh vàng làm quà tặng mừng thọ, bạn có thể yêu cầu chế tác lời chúc dành cho cha mẹ, ông bà và thêm một số chi tiết như hình ảnh, ngày tháng,… để tăng thêm ý nghĩa cho món quà. Không chỉ là quà tặng ý nghĩa cho lễ mừng thọ, khánh vàng còn là món quà phù hợp với những dịp trọng đại như nghỉ hưu, tân gia, khai trương cửa hàng và ngày kỷ niệm đám cưới.

Quý khách có nhu cầu đặt khánh vàng mừng thọ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hotline: 0905 298 479 (Kết nối zalo để được hỗ trợ tốt nhất)

Khánh vàng Đức Phát – Chế tác khánh vàng quà tặng mừng thọ theo yêu cầu

Lễ mừng thọ là nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Hy vọng qua gợi ý trong bài viết, bạn có thể cân nhắc, lựa chọn được quà tặng ý nghĩa để thể hiện tấm lòng hiếu thảo và thành ý đối với đấng sinh thành.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khánh vàng quà tặng doanh nhân cao cấp

Quà tặng Doanh nhân cao cấp: Chế tác riêng độc đáo & ý nghĩa

Chọn quà tặng cho doanh nhân là một việc không hề đơn giản, bởi đây là những người có tầng lớp cao trong xã hội,...

Tìm hiểu các mốc Mừng Thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ…

Mừng thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ giống như một 'buổi lễ sinh nhật" của những người lớn tuổi. Những buổi lễ này được chính...

tri ân thầy cô

10+ Mẫu tranh tri ân thầy cô 20/11 cao cấp, ý nghĩa nhất

Tặng tranh tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành đến công lao...

Top 10 Món quà tặng đối tác doanh nghiệp cao cấp, nên chọn

Để thay cho lời cảm ơn, các công ty thường tặng đối tác những món quà vào các dịp đặc biệt như lễ Tết, khai...

món quà mừng thọ thông gia

Top 3 Món Quà Mừng Thọ Thông Gia Trang Trọng Và Ý Nghĩa Nhất

Mừng thọ thông gia là dịp ý nghĩa, là khoảng thời gian để hai bên thông gia gặp gỡ, trò chuyện, hỏi thăm và chúc...

quà tết tặng thông gia

9 Món quà Tết biếu thông gia cao cấp, sang trọng thắt chặt tình cảm

Biếu quà Tết cho thông gia là một trong những nét văn hóa đẹp được lưu giữ ở Việt Nam ta. Vào dịp tết đến...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email