Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Cưới: Lời Chúc & Quà Tặng Ý Nghĩa

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới (đám cưới sứ) là dịp để các cặp đôi nhìn lại chặng đường đã qua, sum vầy với con cái, người thân, bạn bè,… Buổi tiệc sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu cả hai nhận được những lời chúc và quà tặng ý nghĩa từ những người thân yêu.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới là đám cưới gì?

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới còn được gọi đám cưới sứ (China Anniversary Wedding). Kỷ niệm ngày cưới là dịp đặc biệt đối với các cặp đôi đã cùng nhau bước vào cuộc sống hôn nhân. Khác với khoảng thời gian yêu đương, hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà còn cần sự thấu hiểu, sẻ chia và đồng cảm. Chính vì vậy, các cặp đôi cần phải nỗ lực để vun đắp và xây dựng tổ ấm.

Đám cưới sứ là dịp trọng đại kỷ niệm 2 thập kỷ cùng chung sống. Đây là khoảng thời gian dài với nhiều buồn vui, những khó khăn và chông gai. Hai mươi năm đủ để cả hai hiểu rõ nhau và có sự tin tưởng nhất định đối với người bạn đời. Với nhiều người, lễ kỷ niệm hai mươi năm ngày cưới còn là dịp để sum vầy bên cạnh con cái, người thân và bạn bè thân thiết.

kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Kỷ niệm 20 năm ngày cưới còn gọi là đám cưới sứ

Sứ là vật liệu quen thuộc của những vật dụng trong gia đình. Người ta dùng vật liệu này để gọi tên cuộc hôn nhân đã trải qua 20 năm hạnh phúc. Sứ tượng trưng cho bản chất đẹp đẽ và mong manh của tình yêu. Cũng giống như đồ sứ, tình yêu đã được vun đắp qua 20 năm đôi khi mong manh nhưng cũng rất bền vững với thời gian nếu cả hai biết gìn giữ.

Lời chúc ý nghĩa cho lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Vào kỷ niệm 20 năm ngày cưới, con cái, bạn bè và người thân trong gia đình sẽ gửi đến những cặp đôi lời chúc ý nghĩa. Lời chúc không chỉ thể hiện thành ý của bạn mà còn là lời nhắc nhở cả hai cùng nhau nỗ lực để vun vén tổ ấm và đồng hành vượt qua những gian nan phía trước.

Lời chúc kỷ niệm 20 năm ngày cưới dành cho vợ/ chồng

Đám cưới sứ là dịp vô cùng đặc biệt đối với các cặp vợ chồng. Hai mươi năm là khoảng thời gian dài với nhiều sự kiện, những buồn vui và được mất. Trải qua 2 thập kỷ cùng chung sống, các cặp đôi nên dành cho nhau những lời chúc ý nghĩa nhất vào dịp đặc biệt này.

– Lời chúc kỷ niệm 20 năm ngày cưới dành cho vợ:

Vào buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới, người chồng nên trao cho bạn đời của mình những lời chúc ý nghĩa, ngọt ngào để thể hiện tình cảm và sự trân quý vì đã cùng nhau trải qua những khó khăn trong 2 thập kỷ qua. Nếu là người không giỏi ăn nói, bạn có thể tham khảo một số lời chúc ý nghĩa dành cho người vợ sau. 

  • Hai mươi năm là khoảng thời gian dài. Cảm ơn em đã đồng hành cùng anh vượt qua những thử thách, chông gai và đã sinh cho anh những đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo. Những bộn bề trong cuộc sống khiến anh thiếu đi sự lãng mạn và không dành nhiều thời gian cho em. Vào dịp đặc biệt này, anh muốn dành cho em lời cảm ơn chân thành và sẽ cố gắng là điểm tựa vững chắc cho em và các con.
  • Vậy là chúng mình đã cùng nhau trải qua 20 năm chung sống. Mặc dù có không ít khó khăn nhưng đây chắc chắn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh. Anh hy vọng dù 10 hay 30 năm sau vẫn luôn có em và các con luôn đồng hành cùng anh.
lời chúc kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới hãy dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đôi vợ chồng

– Lời chúc kỷ niệm 20 năm ngày cưới dành cho chồng:

Cánh mày râu thường không giỏi ăn nói và ngại thể hiện tình cảm vào lễ kỷ niệm ngày cưới. Do đó, chị em nên chủ động trao gửi cho bạn đời những lời chúc ý nghĩa để hâm nóng tình cảm và mang đến không gian lãng mạn hơn cho bữa tiệc.

  • Hôm nay là ngày vô cùng đặc biệt đối với em và anh. Hai mươi năm quả là chặng đường dài đối với một đời người, khoảng thời gian này đã có không ít biến cố xảy ra với em và gia đình nhưng em chưa bao giờ cảm thấy cô đơn vì luôn có anh và các con ở bên cạnh. Vào ngày đặc biệt này, em chẳng mong cầu điều gì xa vời chỉ mong hai vợ chồng mình sẽ luôn giữ được tình cảm khắng khít, thêm thấu hiểu và sẻ chia.
  • Hai mươi năm qua, anh đã hoàn thành tốt vai trò của người chồng, người cha, là chỗ dựa tinh thần cho mẹ con em. Em cảm thấy may mắn vì đã lựa chọn anh để cùng đồng hành trong hành trình xây dựng tổ ẩm. Em hy vọng sẽ cùng anh nhìn các con trưởng thành và già đi cùng nhau.

Lời chúc mừng kỷ niệm 20 năm ngày cưới dành cho bố mẹ

Đa phần các cặp đôi cùng nhau chung sống 20 năm đều đã có con. Sẽ thật ý nghĩa nếu con cái dành tặng cho bố mẹ những lời chúc chân thành vào dịp đặc biệt này.

  • Nhân kỷ niệm 20 năm ngày cưới của bố mẹ, con và các em chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh và bình an. Thời gian qua, bố mẹ đã vất vả nhiều vì chúng con. Con và các em chưa giúp được gì nhiều cho bố mẹ nhưng luôn mong muốn bố mẹ được hạnh phúc, luôn yêu thương và đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn trong chặng đường tiếp theo.
  • Hai mươi năm là chặng đường vô cùng dài. Con chúc mừng bố mẹ vì đã chung sống hạnh phúc và hòa thuận qua 2 thập kỷ. Tình yêu của bố mẹ không chỉ giúp con cảm thấy ấm áp mà còn là niềm tin để con có thể tìm kiếm cho mình một nửa hoàn hảo.
  • Thưa bố mẹ, con cảm thấy may mắn vì có thể làm con của bố mẹ. Con muốn dành lời cảm ơn chân thành cho bố, cho mẹ vì khoảng thời giàn dài đã hy sinh, vất vả vì con và các em. Con cũng mong bố mẹ giữ được tình yêu mặn nồng và càng thêm thấu hiểu hơn để gia đình luôn tràn ngập niềm vui. 

Lời chúc kỷ niệm 20 năm ngày cưới cho bạn bè

Trong bữa tiệc đám cưới sứ, ngoài sự hiện diện của con cái và người thân còn có những người bạn thân thiết đã chứng kiến các cặp đôi từ những ngày còn yêu đương đến khi về cùng một nhà. Ngoài quà tặng, bạn cũng nên trao gửi cho các cặp đôi những lời chúc, thông điệp ý nghĩa vào dịp đặc biệt này.

  • Chúc mừng kỷ niệm 20 năm ngày cưới của hai bạn. Chúc cả hai luôn khỏe mạnh, hòa thuận và may mắn trong cuộc sống. Hy vọng hai bạn sẽ nắm chặt tay để đồng hành cùng nhau trong hành trình sắp tới. Chúc mừng!
  • Nhanh quá, mới đó mà đã 20 năm trôi qua. Là người đã chứng kiến tình cảm của cả hai khi mới chớm nở đến khi đơm hoa kết trái, mình thật sự rất ngưỡng mộ tình yêu mà cả hai dành cho nhau. Hy vọng hai vợ chồng sẽ giữ được tình cảm đẹp này để mình có cơ hội dự lễ kỷ niệm 30, 40 năm ngày cưới nữa nhé.
  • Nhân lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới của hai bạn, mình chúc cả hai luôn gìn giữ được tình cảm đẹp, gia đình luôn hạnh phúc và bình an.

Tùy vào hoàn cảnh, bạn có thể thay đổi câu chúc sao cho ý nghĩa và phù hợp nhất.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới nên tặng quà gì?

Ngoài những lời chúc ý nghĩa, vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới, các cặp đôi sẽ nhận được những món quà đầy ý nghĩa từ bạn bè, người thân và con cái. Đám cưới sứ là dịp khá đặc biệt nên việc lựa chọn quà tặng phù hợp và ý nghĩa thật sự không dễ dàng.

Các cặp đôi đã cùng nhau trải qua 2 thập kỷ chung sống đều đã bước vào tuổi trung niên. Bạn nên cân nhắc độ tuổi và sở thích của cả hai để lựa chọn món quà phù hợp. Vào lễ kỷ niệm ngày cưới, các quà tặng được lựa chọn thường là trang sức, vật dụng trang trí nhà cửa, hoa tươi, rượu vang,…

Thực tế, các món quà này được nhiều người gửi tặng vào lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới nên không có sự đặc biệt và ít để lại dấu ấn cho người nhận. Hiện nay, nhiều người lựa chọn Khánh vàng – Món quà ý nghĩa thay cho ngàn lời chúc để dành tặng các cặp đôi vào đám cưới sứ.

quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới đám cưới sứ
Khánh vàng – Món quà tặng ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Khánh vàng là món quà được cá nhân hóa nên không bị nhầm lẫn với quà tặng thông thường. Tất cả các chi tiết như hình ảnh, lời chúc, tên người gửi, người nhận đến kích thước, màu sắc vải nhung và khung gỗ đều được chế tác theo yêu cầu khách hàng.

quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Khánh vàng kỷ niệm 20 năm ngày cưới kích thước 48 x 48

Không chỉ mang dấu ấn cá nhân, khánh vàng còn là món quà có giá trị vì tất cả các chi tiết đều được dát vàng 24K. Nếu cảm thấy nhàm chán khi tặng trang sức, bạn có thể trao gửi các cặp đôi món quà mới lạ này vào lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè người thân nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Với những người không giỏi ăn nói, khánh vàng là món quà mừng kỷ niệm ngày cưới đáng được cân nhắc. Thay vì trao gửi những câu chúc bằng lời, bạn có thể dành tặng cho cả hai thông điệp tốt đẹp qua lời chúc in trên khánh vàng hay truyền đạt ẩn ý qua hình ảnh mang biểu tượng của tình yêu như đôi chim công, rồng phượng, uyên ương,… Hơn nữa, khánh vàng là món quà bền vững qua năm tháng, như lời chúc mong cả hai giữ gìn được tình cảm bền chặt trước dòng chảy của thời gian.

Tham khảo thêm:

Quý khách có nhu cầu đặt khánh vàng làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, bạn bè, người thân… xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

HOTLINE: 0905298479 (Kế nối Zalo để được hỗ trợ nhanh nhất)

Khánh vàng Đức Phát – Nhận chế tác khánh vàng theo yêu cầu giá tốt nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khánh vàng quà tặng doanh nhân cao cấp

Quà tặng Doanh nhân cao cấp: Chế tác riêng độc đáo & ý nghĩa

Chọn quà tặng cho doanh nhân là một việc không hề đơn giản, bởi đây là những người có tầng lớp cao trong xã hội,...

Tìm hiểu các mốc Mừng Thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ…

Mừng thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ giống như một 'buổi lễ sinh nhật" của những người lớn tuổi. Những buổi lễ này được chính...

tri ân thầy cô

10+ Mẫu tranh tri ân thầy cô 20/11 cao cấp, ý nghĩa nhất

Tặng tranh tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành đến công lao...

Top 10 Món quà tặng đối tác doanh nghiệp cao cấp, nên chọn

Để thay cho lời cảm ơn, các công ty thường tặng đối tác những món quà vào các dịp đặc biệt như lễ Tết, khai...

món quà mừng thọ thông gia

Top 3 Món Quà Mừng Thọ Thông Gia Trang Trọng Và Ý Nghĩa Nhất

Mừng thọ thông gia là dịp ý nghĩa, là khoảng thời gian để hai bên thông gia gặp gỡ, trò chuyện, hỏi thăm và chúc...

quà tết tặng thông gia

9 Món quà Tết biếu thông gia cao cấp, sang trọng thắt chặt tình cảm

Biếu quà Tết cho thông gia là một trong những nét văn hóa đẹp được lưu giữ ở Việt Nam ta. Vào dịp tết đến...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email