Mừng thọ 100 tuổi gọi là gì? 20+ Lời chúc mừng thọ 100 tuổi hay nhất

Mừng thọ 100 tuổi là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt với người được tổ chức mừng thọ và gia đình, người thân, bạn bè,… Trong dịp này, hãy trao đi những lời chúc tốt đẹp nhất như một cách để bày tỏ tấm lòng, tình cảm và sẽ giúp ngày vui của ông bà, cha mẹ, thông gia, cô chú,… thêm trọn vẹn.

Mừng thọ 100 tuổi gọi là gì?

Mừng thọ 100 tuổi theo quy định của nhà nước (tại Điều 21 – Luật người cao tuổi 2009) được gọi với tên khác là lễ mừng thượng thượng thọ. Tuy nhiên một số nơi còn gọi mốc mừng thọ 100 tuổi là Mừng Đại Thọ. Đây được xem là một cột mốc đáng nhớ và có ý nghĩa quan trọng đối với của mỗi người, đánh dấu cuộc đời trường thọ, nhiều phúc đức, được con cháu, người thân, bạn bè,… yêu thương, quý mến, tôn trọng.

mừng thọ 100 tuổi
Lễ mừng thọ 100 tuổi là một sự quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt với các cụ ông, cụ bà và gia đình, bạn bè,…

Lễ mừng thượng thượng thọ 100 tuổi thường được tổ chức vào ngày đầu xuân năm mới. Bên cạnh đó, còn có thể tổ chức vào dịp sinh nhật, ngày Quốc tế người cao tuổi, ngày người cao tuổi Việt Nam hoặc một thời điểm thích hợp khác trong năm. Trong ngày này, các cụ ông cụ bà sẽ ưu tiên diện các trang phục màu đỏ truyền thống.

Lễ mừng thọ 100 tuổi có thể được thực hiện theo nhiều cách thức khác nhau như kiểu truyền thống, song quan hoặc hội nghị. Buổi lễ có thể do gia đình tổ chức, hoặc do chính quyền địa phương (UBND xã/phường/thị trấn kết hợp cùng với hội người cao tuổi ở địa phương và gia đình của các cụ ông, cụ bà) thực hiện dựa trên quy định trong luật người cao tuổi năm 2009.

Tổng hợp 20+ lời chúc mừng thọ 100 tuổi hay nhất

Trong văn hoá truyền thống của người Việt Nam, tại những sự kiện đặc biệt và quan trọng như lễ mừng thọ thì những lời chúc hay, ý nghĩa đã trở thành một phần không thể thiếu. Đây là một cách để thể hiện tình cảm, tấm lòng, cũng như là sự tôn kính, tôn trọng dành cho người được mừng thọ.

mừng thọ 100 tuổi gọi là gì
Những lời chúc hay, ý nghĩa trong lễ mừng thọ 100 tuổi vừa thể hiện được tình cảm, tấm lòng của con cháu, người thân,… vừa làm cho ông bà, cha mẹ vui vẻ, hạnh phúc

Dưới đây là 20+ lời chúc mừng thượng thượng thọ 100 tuổi dành cho ông bà, cha mẹ, anh chị, thông gia, cấp trên, cô chú,…:

 1. Cháu kính chúc ông bà có sức khoẻ dồi dào, mỗi ngày đều là niềm vui và hạnh phúc.
 2. Nhân ngày mừng thọ 100 tuổi, con chúc cha mẹ mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc và sống thật lâu cùng với gia đình để con và các cháu có cơ hội chăm sóc và phụng dưỡng đền đáp công ơn.
 3. Hôm nay là ngày rất đặc biệt đối với chúng con, con chúc mừng thượng thượng thọ 100 tuổi của bố mẹ, chúc bố mẹ dồi dào sức khỏe và luôn vui vẻ, hạnh phúc, sống mãi bên cạnh chúng con.
 4. Công ơn sinh thành và dưỡng dục của ông bà, cha mẹ to lớn như biển trời. Trong dịp mừng thọ hôm nay, con cháu kính chúc ông bà, cha mẹ mãi mãi vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh. Con cháu yêu ông bà, cha mẹ rất nhiều.
 5. Chúc mừng lễ mừng thượng thượng thọ 100 tuổi của ông bà. Ông bà luôn là một tấm gương sáng trong cuộc sống để chúng cháu noi theo học tập, trở thành một người hiếu thảo, yêu thương gia đình. Cháu kính chúc ông bà khoẻ mạnh, hạnh phúc, luôn luôn vui vẻ, bình an.
 6. Chúc mừng lễ mừng thọ của anh chị thông gia. Chúng tôi chúc anh chị luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu, không phiền lòng, không âu lo, mỗi ngày đều an nhiên.
 7. Hôm nay, nhân dịp mừng thọ 100 tuổi của ba mẹ, cả gia đình con sum họp về đây chúc ba mẹ sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và an nhàn hưởng phước cùng con cháu. Cả cuộc đời ba mẹ đã vất vả nuôi nấng, dưỡng dục chúng con, chúng con mong rằng sẽ được báo đáp, cảm ơn tình yêu thương bao la không biển trời nào sánh bằng của ba mẹ.
 8. Vợ chồng con và các cháu kính chúc ba mẹ có một ngày mừng thượng thượng thọ 100 tuổi vui vẻ và đáng nhớ. Con cầu mong ba mẹ luôn luôn khoẻ mạnh và sống thật lâu cùng với con cháu.
 9. Nhân dịp mừng thọ 100 tuổi của ông bà, chúng cháu kính chúc ông bà “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn”. Chúng cháu rất yêu ông bà, chúng cháu cầu mong ông bà có được sức khoẻ dồi dào, sống lâu sống thọ để chúng cháu ngày ngày chăm sóc, phụng dưỡng tạ ơn ông bà.
 10. Trong ngày mừng thọ 100 tuổi hôm nay, chúng con kính chúc ba mẹ sẽ có được niềm vui trọn vẹn nhất, mỗi khoảnh khắc trôi qua đều sẽ vô cùng hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Chúng con mong rằng, những năm tháng về sau, ba mẹ sẽ luôn luôn khoẻ mạnh, lạc quan, vui vẻ, yêu đời. Chúng con sẽ mãi mãi bên cạnh ba mẹ.
 11. Nhân dịp lễ thượng thượng thọ, mừng ông bà 100 tuổi, cháu chúc ông bà sức khỏe, hạnh phúc, vui vẻ. Mặc dù cháu và ba mẹ không thường xuyên bên cạnh ông bà, nhưng chắc chắn một điều rằng, gia đình cháu vẫn luôn luôn ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà. Cháu muốn nói cháu yêu ông bà rất nhiều.
 12. Nhân dịp mừng thọ 100 tuổi của ba mẹ, với tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc, con muốn gửi đến ba mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc ba mẹ có sức khoẻ dồi dào, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình an bên cạnh con cháu. Con cảm ơn ba mẹ đã hy sinh, vất vả nuôi nấng, chăm sóc, dưỡng dục chúng con nên người, điều này con luôn ghi nhớ và đặt nó ở vị trí quan trọng trong trái tim, nhắc nhở phải luôn hiếu thảo và yêu thương ba mẹ.
 13. Chúc mừng thượng thượng thọ 100 tuổi của bố mẹ. Con muốn nói với bố mẹ là con yêu bố mẹ rất nhiều. Bố mẹ đã sinh ra con, nuôi dưỡng và tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển và thành công như ngày hôm nay. Con mong bố mẹ luôn khoẻ mạnh để con có thể đền đáp công lao và tình yêu thương của bố mẹ đã dành cho con.
 14. Con hy vọng rằng ngày hôm nay sẽ thật đáng nhớ với bố mẹ. Bố mẹ là niềm tự hào của chúng con, chúng con biết ơn và rất yêu bố mẹ. Bố mẹ hãy tận hưởng ngày mừng thọ 100 tuổi hôm nay nhé.
 15. Lễ mừng thọ 100 tuổi hạnh phúc và vui vẻ nhất, ba mẹ yêu quý của của chúng con. Cầu mong ba mẹ sống khỏe sống thọ hơn, và con chúc tất cả ước mơ của ba mẹ đều có thể trở thành hiện thực.
 16. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt, cháu chúc cô chú thêm tuổi mới thêm niềm vui và sức khỏe, sống hạnh phúc và an yên bên cạnh gia đình.
 17. Nhân ngày mừng thượng thượng thọ 100 tuổi, con cháu kính chúc ông bà, cha mẹ sức khoẻ dồi dào, vạn sự như ý. Con cháu cảm ơn ông bà, cha mẹ rất nhiều vì đã luôn yêu thương, che chở, bảo vệ để con cháu có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc.
 18. Chúc mừng lễ thượng thượng thọ 100 tuổi của bố mẹ. Chúng con cảm ơn ba mẹ đã sinh thành và dạy dỗ chúng con, cho chúng con cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhất. Mỗi ngày trôi qua chúng con đều vô cùng biết ơn vì điều này, chúng con mong rằng ba mẹ sẽ luôn luôn khoẻ mạnh để chúng con có cơ hội đền đáp công lao.
 19. Con cháu kính chúc ông bà sức khỏe, hạnh phúc, trường thọ và sống an nhàn, vui vẻ bên con cháu. Con cháu mong rằng trong ngày mừng thọ 100 tuổi của mình, ông bà sẽ có được niềm vui trọn vẹn nhất.
 20. Nhân dịp sinh nhật 100 tuổi của ba mẹ, gia đình con chúc ba mẹ sức khoẻ dồi dào, ngập tràn hạnh phúc. Cuộc sống về sau vô lo vô nghĩ, an nhàn tận hưởng niềm vui và những điều tuyệt vời nhất bên cạnh con cháu.
 21. Nhân ngày lễ thượng thượng thọ 100 tuổi thiêng liêng, hạnh phúc nhất này con cháu muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ vì đã đưa con cháu đến với thế giới và cho con cháu có cuộc sống đủ đầy, sung sướng như ngày hôm nay. Con cháu kính chúc ông bà, cha mẹ khoẻ mạnh, bình an, vui vẻ.
 22. Nhân dịp mừng thọ 100 tuổi của ba mẹ, con muốn gửi đến ba mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Con chúc ba mẹ sống khỏe, sống vui mỗi ngày. Con xin hứa sẽ luôn hiếu thảo, ngoan ngoãn và nên người để không phụ tình yêu thương và sự chăm sóc, hi sinh mà ba mẹ đã dành cho con.
 23. Ba mẹ là gốc rễ, là nguồn cội của chúng con, không có ba mẹ sẽ không có chúng con hôm nay. Trong ngày lễ mừng thọ 100 tuổi, con muốn cảm ơn ba mẹ và chúc ba mẹ sẽ luôn bình an, khoẻ mạnh và hạnh phúc. Con mong rằng sẽ được cùng ba mẹ đón thêm nhiều khoảnh khắc quan trọng như thế này, mong là gia đình chúng ta sẽ luôn vui vẻ, yêu thương và bên cạnh nhau mãi mãi.
 24. Hôm nay là lễ mừng thượng thượng thọ 100 tuổi của bố mẹ, bố mẹ thêm tuổi mới, con cũng đã trưởng thành hơn, con không mong gì nhiều, chỉ cầu cho bố mẹ sức khoẻ dồi dào, bình yên, hạnh phúc và mỗi ngày của bố mẹ đều sẽ trôi qua vui vẻ, an nhiên.
 25. Con cháu kính chúc ông bà, cha mẹ sức khoẻ dồi dào, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, vui vẻ. Con cháu hứa luôn luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo, trở thành người mà ông bà, cha mẹ tự hào.
 26. Thật hạnh phúc khi hôm nay có thể đến tham dự lễ mừng thọ 100 tuổi của anh chị. Chúng em chúc anh chị thêm tuổi mới thêm sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc, có cuộc sống bình yên và viên mãn bên gia đình.
 27. Kính mừng thọ Sếp, trăm năm xuân sắc đẹp như mơ, đức cao vọng trọng sáng như sao, tâm hồn thanh thản tựa sen ngời.
 28. Chúng cháu chúc bác sức khoẻ dồi dào, an khang, hạnh phúc. Chúc bác luôn xinh đẹp, yêu đời, mọi nguyện ước trong cuộc sống đều sẽ được thành toàn.
 29. Thời gian hằn lên khuôn mặt ông bà những nếp nhăn, sự vất vả hy sinh chăm lo cho con cháu được lưu lại qua bàn tay chai sạn, những điều ấy làm chúng con và các cháu thấu hiểu và vô cùng biết ơn tấm lòng và tình cảm cao cả của ông bà. Nhân ngày mừng thọ 100 tuổi, con cháu chúc ông bà hạnh phúc, trường thọ, sức khoẻ để con cháu mãi được ở cạnh bên ông bà.
 30. Niềm vui chính là sức khoẻ và hạnh phúc sẽ giúp tăng thêm tuổi thọ. Gia đình em chúc anh chị tất cả, có cuộc sống viên mãn và tràn ngập tình yêu thương.

Ngoài những lời chúc trên, trong ngày mừng thọ 100 tuổi, bạn cũng có thể tặng ông bà, cha mẹ, anh chị, thông gia, cô chú,… những món quà đẹp, ý nghĩa như một cách bày tỏ tình cảm, tấm lòng,… Chắc chắn người được mừng thọ sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc trước tấm chân tình này.

Một gợi ý mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn là tranh khánh vàng. Ưu điểm của loại tranh này là mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp, giá cả hợp lý, đặc biệt là nội dung mang nhiều ý nghĩa tốt lành về sức khoẻ, hạnh phúc, sự trường thọ,… rất phù hợp với những sự kiện như lễ mừng thọ 100 tuổi.

mừng thọ 100 tuổi
Tranh Khánh Vàng của Khánh Vàng Đức Phát là món quà mừng thọ 100 tuổi đẹp và ý nghĩa dành tặng cho ông bà, cha mẹ,…
quà mừng thọ 100 tuổi
Tranh khánh vàng kính mừng đại thọ 100 tuổi “Mẹ Việt Nam Anh Hùng” được khách hàng đặt thiết kế theo yêu cầu riêng
tranh khánh vàng mừng thọ 100 tuổi
Tranh khánh vàng mừng thọ 100 tuổi của mẹ, đẹp tinh tế, sang trọng và mang nhiều ý nghĩa tốt lành về sức khoẻ, sự trường thọ

Hiện tại, Khánh Vàng Đức Phát là đơn vị cung cấp tranh khánh vàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ lâu năm, tay nghề cao, nhận chế tác theo mẫu có sẵn hoặc đặt theo yêu cầu, tạo nên tác phẩm có hồn, có tính cá nhân hoá và sự độc đáo riêng.

Ngoài ra, chất lượng và tính thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố mà Khánh Vàng Đức Phát rất quan tâm. Chúng tôi chọn lựa chất liệu cao cấp để dùng trong sản xuất tranh, mọi chi tiết trong tranh được thực hiện tỉ mỉ, tinh tế, bố cục và màu sắc cân đối, hài hoà, thể hiện được trọn vẹn thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến người nhận.

quà tặng mừng thọ 100 tuổi
Tranh khánh vàng chữ Thọ với hai câu chúc ý nghĩa “Phước như Đông Hải trường lưu thuỷ – Thọ tỷ Nam Sơn bách lão tùng”
mừng thọ 100 tuổi
Tranh khánh vàng mừng thọ 100 tuổi được chế tác bởi Khánh Vàng Đức Phát, thiết kế đẹp, sắc nét, sang trọng và ý nghĩa
quà mừng thọ 100 tuổi
Tranh khánh vàng chúc mừng đại 100 tuổi, chúc bà trường thọ, phúc đức, sức khoẻ, bình an, hạnh phúc, vui vẻ

Chắc chắn rằng, tranh khánh vàng của Khánh Vàng Đức Phát cùng với những lời chúc hay, ý nghĩa sẽ là “món quà” tuyệt vời nhất mà ông bà, cha mẹ, thông gia, cấp trên,… của bạn muốn nhận được trong ngày mừng thọ 100 tuổi. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 0905298479 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đại cát đại lợi

Đại Cát Đại Lợi là gì? Tìm hiểu tường tận ý nghĩa câu chúc

"Đại cát đại lợi" chắc hẳn là câu chúc quen thuộc mà mọi người thường dành cho nhau, đặc biệt là vào những dịp mừng...

Ý nghĩa của tranh chữ Tâm

Ý nghĩa của chữ Tâm trong các khía cạnh của cuộc sống

Chữ Tâm mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc sống bởi nó là hiện thân của sự lương thiện, đức độ và lòng...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email