[Tổng Hợp] Những Câu Chúc Mừng Tân Gia Hay & Ý nghĩa nhất

Tân gia là dịp trọng đại đối với gia chủ, chính vì vậy mà lựa chọn những câu chúc mừng tân gia thật hay để gửi đến gia chủ trong dịp này là một việc hết sức ý nghĩa. Nếu bạn đang bí ý tưởng về vấn đề này, Khánh vàng Đức Phát xin gợi ý một số câu chúc mừng tân gia cùng một số câu thơ, câu đối hay nhất.

Tổng hợp những câu chúc mừng tân gia ý nghĩa nhất

Tân gia là dịp vô cùng đặc biệt đối với gia chủ. Khi nhận được lời mới đến dự tiệc, ngoài việc chọn lựa quà tặng, bạn cũng cần chuẩn bị những lời chúc hay và ý nghĩa. Với những người không giỏi ăn nói, rất khó để có thể suy nghĩ được những lời chúc sâu sắc và đầy hàm ý.

Những lời chúc chân thành không chỉ giúp tăng ý nghĩa cho quà tặng mà còn tạo cảm xúc vui vẻ cho gia chủ và mang đến cho buổi tiệc sự náo nhiệt, đông vui. Trong cuộc sống, lời ăn tiếng nói là phương tiện để truyền đạt tình cảm và thể hiện sự khéo léo của bản thân. Việc trau chuốt lời nói sẽ giúp bạn gây ấn tượng với những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi.

Hiểu rõ điều này, Khánh vàng Đức Phát xin gợi ý một số câu chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa sau:

Lời chúc mừng tân gia đơn giản và hay nhất

Với những người không giỏi ăn nói và khá khô khan, các lời chúc tân gia đơn giản sẽ là lựa chọn nên cân nhắc. Các câu chúc này tương đối ngắn, dễ nhớ nhưng vẫn thể hiện được tình cảm và đầy đủ ý nghĩa. Tùy theo độ tuổi và mối quan hệ với gia chủ, bạn có thể lựa chọn một trong những câu chúc sau:

câu chúc tân gia nhà mới
Mẫu khánh vàng “Vạn sự như ý” là quà tặng tân gia ý nghĩa, phù hợp với mọi hoàn cảnh
 • “Chúc mừng anh chị! Nhà rất đẹp, em chúc gia đình mình tân gia nhà mới gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.”
 • “Chúc gia đình mình tân gia phú quý cát tường, đại cát đại lợi.”
 • “Nhân dịp anh chị về nhà mới, em có món quà gửi tặng. Chúc anh chị gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc, công danh, sự nghiệp ngày càng thuận lợi.”
 • “Chúc mừng anh chị nhé! Sau bao nhiêu năm thì hai anh chị cũng đã xây dựng được tổ ấm cho riêng mình. Em chúc gia đình mình luôn hòa thuận, hạnh phúc, cuộc sống sung túc và đủ đầy.”
 • “Chúc gia đình tân gia đại cát đại lợi, vạn sự như ý”.
 • “Nhân dịp tân gia nhà mới, em chúc anh chị mã đáo thành công, vạn sự như ý, gia đạo bình an và hòa thuận”.

Đây là những câu chúc khá đơn giản nhưng vẫn thể hiện được thành ý và tình cảm. Tùy theo hoàn cảnh, bạn có thể thay đổi cách xưng hô sao cho phù hợp.

>> Tham khảo ngay: 10 MẪU KHÁNH VÀNG MỪNG TÂN GIA CAO CẤP Ý NGHĨA

Lời chúc mừng tân gia ý nghĩa cho người thân, họ hàng

Đối với tân gia người trong gia đình, lời chúc thường thân mật và tình cảm hơn. Nếu là tân gia của các bậc cha chú, lời chúc phải thể hiện sự kính trọng. Còn với những anh chị em đồng trang lứa, cần lựa chọn những câu chúc tân gia gần gũi để thể hiện được tình cảm thân thiết.

Nếu gia chủ là bố mẹ ruột hoặc bố mẹ vợ/ chồng, bạn có thể chọn những lời chúc như:

 • “Chúng con chúc mừng bố mẹ. Hy vọng bố mẹ luôn giữ được tình cảm mặn nồng, cuộc sống sung túc và bình an.”
 • “Nhân lễ tân gia, con có món quà tặng bố mẹ. Mong bố mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn và công việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ.”
 • Đối với bố mẹ đã về hưu, bạn có thể chúc: “Chúc bố mẹ tân gia nhà mới, con mong từ bây giờ trở đi bố mẹ có thể an nhàn tuổi già, sống thư thả và vui vẻ bên con cháu”. Ngoài lời chúc ý nghĩa, bạn cũng có thể chọn các mẫu tranh chữ thư pháp như chữ Phúc, Nhẫn, Tâm, An,… để thể hiện sự chân thành và tình cảm dành cho đấng sinh thành.

Đối với tân gia nhà anh chị em trong gia đình, bạn có thể lựa chọn những câu chúc đầy tình cảm như:

 • “Chúc mừng đôi vợ chồng! Nhà đẹp và khang trang quá. Anh/ chị chúc hai vợ chồng chuyển về nhà mới sẽ gặp nhiều được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, gia đạo bình an và hạnh phúc”.
 • “Chúc mừng tân gia hai em, anh/ chị chúc hai đứa gặp nhiều thuận lợi trong công việc, sớm có em bé để vui nhà vui cửa.”
 • Nếu gia chủ đang xây dựng sự nghiệp hoặc đang bước đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh, bạn có thể chọn các lời chúc mang tính chất khích lệ như “Cung chúc tân gia cát tường, vạn sự như ý. Chúc em công việc kinh doanh thuận lợi và suôn sẻ, cuộc sống sau này sung túc, phú quý.” Trong hoàn cảnh này, bạn nên chọn những mẫu khánh vàng Song Ngư Đại Phát, Mã Đáo Thành Công, Đại Triển Hồng Đồ hoặc Thuận Buồm Xuôi Gió để thể hiện tình cảm chân thành dành cho anh em trong gia đình”.
lời chúc tân gia nhà mới hay
Bên cạnh lời chúc tân gia nhà mới hay và ý nghĩa, bạn cũng có thể chọn các mẫu tranh dát vàng để gửi tặng cho người thân trong gia đình

Trong trường hợp đến tân gia nhà chú bác, nên lựa chọn lời chúc vừa thể hiện được sự kính trọng vừa bộc lộ được tình cảm chân thành, gần gũi:

 • “Chúc mừng tân gia bác ạ! Con chúc gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận, hai bác dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Đây là món quà nhỏ thể hiện tình cảm của con với gia đình mình.”
 • “Con chúc mừng gia đình dì, nhà mới đẹp quá ạ. Chúc dì dượng và các em luôn dồi dào sức khỏe, cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn.”

Những câu chúc mừng tân gia đối với người thân không cần quá trau chuốt và cầu kỳ, chỉ cần thể hiện được tình cảm chân thành mà bạn dành cho gia chủ. Ngoài ra, việc lựa chọn quà tặng tân gia cao cấp, sang trọng cũng ý nghĩa không kém.

Những lời chúc tân gia hay cho sếp, cấp trên

Khác với người thân trong gia đình, khi đến mừng tân gia cấp trên, bạn cần phải kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị quà tặng và lời chúc. Những câu chúc hay, ý nghĩa sẽ giúp bạn gây ấn tượng với cấp trên, đồng thời cho thấy sự khéo léo và linh hoạt của bản thân.

lời chúc tân gia nhà mới hay

lời chúc tân gia nhà mới hay
Các mẫu khánh vàng “Song long – Tân gia đại phát” rất thích hợp để gửi tặng cấp trên vào buổi tiệc tân gia

Tùy theo hoàn cảnh, bạn có thể lựa chọn một số câu chúc như:

 • “Mừng tân gia gia đình anh chị! Em có món quà gửi tặng anh chị. Chúc gia đình luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc. Sự nghiệp vững mạnh, thăng tiến không ngừng và có nhiều cơ hội mới trong kinh doanh.”
 • “Chúc mừng tân gia anh chị! Em kính chúc gia đình anh chị phát tài phát lộc, cuộc sống vinh hoa phú quý, an cư lạc nghiệp, các cháu khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Ngoài ra, em cũng mong mọi dự định kinh doanh của anh chị sẽ diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn.”
 • “Chúc mừng tân gia gia đình anh chị! Em chúc anh chị luôn khỏe mạnh, cuộc sống gặp nhiều may mắn và công việc kinh doanh thuận lợi. Chúc các cháu học hành chăm chỉ, giỏi giang và luôn vâng lời bố mẹ.”

Các câu chúc mừng tân gia dành cho đồng nghiệp, bạn bè

Đối với tân gia đồng nghiệp, bạn cũng nên chọn lọc những câu chúc tân gia ý nghĩa bên cạnh những món quà nhỏ. Việc tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp cũng giúp cho công việc sau này của bạn gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Một số câu chúc tân gia dành cho cho đồng nghiệp:

 • “Chúc mừng em nha! Cuối cùng đã có tổ ấm riêng cho mình rồi. Anh/ chị chúc em gặp nhiều may mắn, cuộc sống sau khi về nhà mới luôn vui vẻ, công việc thăng tiến và sức khỏe dồi dào.”
 • “Mừng tân gia anh/ chị. Chúc anh chị gặp mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống, vạn sự như ý và gia đạo luôn bình an”.

Ngoài lời chúc, bạn cũng cần tinh tế trong việc lựa chọn quà tặng. Nếu gia chủ là người đã vững vàng về kinh tế, nên lựa chọn các món quà có tính chất kỷ niệm như tượng phong thủy, khánh vàng, đồng hồ, đồ lưu niệm,… Tuy nhiên với những cặp vợ chồng còn trẻ, nên tặng những vật dụng cần thiết như ấm trà, bình đun siêu tốc, bộ chén sứ,… để phục vụ cho cuộc sống. Những món quà thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh sẽ giúp gia chủ nhân đôi niềm vui trong dịp quan trọng này.

Câu đối mừng nhà mới
Có thể chọn các quà tặng có giá trị cao, bền vững như khánh vàng khi đến dự tiệc tân gia của bạn bè và đồng nghiệp

Những câu chúc này cũng rất thích hợp khi dự tiệc tân gia của bạn bè thân thiết. Tùy theo mức độ thân thiết đối với gia chủ, bạn có thể điều chỉnh lời chúc sao cho phù hợp nhất.

Thơ chúc tân gia nhà mới

Để tạo không khí vui tươi cho buổi tiệc, bạn cũng có thể chọn các câu thơ chúc thay vì những lời chúc thông thường. Nếu đang bí ý tưởng, bạn có thể tham khảo một số câu thơ và câu đối sau:

“Gia đình vạn sự bình yên

Tài vào lộc đến phúc duyên tràn đầy”

Câu thơ này khá ngắn và dễ nhớ nhưng thể hiện đầy đủ ý nghĩa, phù hợp với buổi tiệc tân gia. Bạn có thể chọn câu thơ này khi chúc tân gia bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên.

“Thuận buồm lướt sóng muôn trùng

Thuyền ta xuôi gió lộc tung khắp trời”.

Câu thơ này mang ý nghĩa mong gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc nên sẽ thích hợp với những người làm kinh doanh. Ngoài ra, những câu thơ có ý nghĩa “Thuận buồm xuôi gió” cũng rất thích hợp vào những dịp quan trọng như khai trương cửa hàng và những ngày đầu năm mới.

Viết thiệp chúc mừng tân gia
Ngoài những lời chúc hay,nên chọn các mẫu tranh mang ý nghĩa tốt đẹp để làm quà tặng vào dịp tân gia nhà mới

Nếu có trí nhớ tốt, bạn cũng có thể chọn một số bài thơ chúc tân gia dài và trau chuốt hơn về từ ngữ như:

Bài thơ mừng tân gia 1:

“Chúc mừng Đức Lộc đến toàn gia

Ngũ phúc lâm môn trải khắp nhà

Điền trạch bốn mùa sinh vạn quả

Thổ viên tám tiết nở ngàn hoa.”

Bài thơ mừng tân gia 2:

“Chúc mừng gia đạo đặng an khang

Ngũ phúc lâm môn dán ngõ đường

Đức lộc đa tài lưu mãi hưởng

Công danh hiển đạt đáo hoài vương.”

Bài thơ mừng tân gia 3:

“Chúc mừng phước đức đáo lưu gia

Phú quý kim ngân tấn ngập nhà

Lộc biếc từ thời – cây trĩu quả

Hạnh xanh bát tiết – nhánh đầy hoa

An cư êm ấm hoài vui thỏa

Lạc nghiệp bình yên mãi hỷ hòa

Hưng vượng đồng tâm xây chí cả

Công thành danh hiển đạt tài đa.”

Câu đối mừng tân gia

Ngoài các bài thơ mừng tân gia, bạn cũng thể chọn các câu đối mừng tân gia. Đa phần các câu đối đều khá ngắn nên dễ nhớ. Khi lựa chọn tranh dát vàng hoặc các vật phẩm phong thủy, bạn cũng có thể yêu cầu khắc các câu đối lên tranh để tăng thêm ý nghĩa cho quà tặng.

Lời chúc tân gia ngắn gọn
Có thể yêu cầu chế tác các câu đối lên quà tặng để tạo ấn tượng đối với người nhận

Câu đối mừng tân gia 1:

“Tân gia tân phúc tân phú quý

Tấn tài tấn lộc tấn bình an”

Câu đối mừng tân gia 2:

“Giữ cho mãi an khang

Thắt cho chặt phú quý

Chúc mừng tân gia”

Câu đối mừng tân gia 3:

“Gia đình vạn sự bình yên

Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy”

Câu đối mừng tân gia 4:

“Phát tài phát lộc

Ngũ phúc lâm môn

Chúc mừng tân gia”

Câu đối mừng tân gia 5:

“Tân gia đại cát phúc trường tồn

Thời đáo lâm môn thọ khương ninh”

Lời chúc tân gia ghi trên phong bì

Ngoài những lời chúc được nói trực tiếp, bạn cũng có thể ghi thêm lời chúc mừng tân gia trên phong bì để gây tấn tượng với gia chủ khi nhận được quà tặng. Khi viết lời chúc lên phong bì, cần xưng hô lịch sự để tạo cảm giác được tôn trọng.

Bên cạnh những câu chúc mừng thông thường, bạn có thể viết thêm những lời chúc may mắn như “Vạn sự như ý”, “Thuận buồm xuôi gió”, “Song hỷ lâm môn”, “Vinh hoa phú quý”,… tùy theo hoàn cảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi các câu đối và bài thơ mừng tân gia lên phong bì như một lời chúc đến gia chủ. Phong bì là lựa chọn của nhiều người khi dự tiệc tân gia – nhất là khi không biết sở thích của gia chủ. Chính vì vậy, lời chúc trên phong bì sẽ là yếu tố giúp bạn gây ấn tượng và thể hiện được tình cảm chân thành của bản thân.

Hy vọng qua những lời chúc mừng tân gia được gợi ý trong bài viết, bạn đọc có thể chọn cho mình lời chúc phù hợp nhất với hoàn cảnh. Lời chúc hay cùng với quà tặng ý nghĩa sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm chân thành và mang đến niềm vui nhân đôi cho gia chủ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu các mốc Mừng Thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ…

Mừng thọ, Thượng Thọ, Thượng Thượng Thọ giống như một 'buổi lễ sinh nhật" của những người lớn tuổi. Những buổi lễ này được chính...

tri ân thầy cô

10+ Mẫu tranh tri ân thầy cô 20/11 cao cấp, ý nghĩa nhất

Tặng tranh tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành đến công lao...

Top 10 Món quà tặng đối tác doanh nghiệp cao cấp, nên chọn

Để thay cho lời cảm ơn, các công ty thường tặng đối tác những món quà vào các dịp đặc biệt như lễ Tết, khai...

món quà mừng thọ thông gia

Top 3 Món Quà Mừng Thọ Thông Gia Trang Trọng Và Ý Nghĩa Nhất

Mừng thọ thông gia là dịp ý nghĩa, là khoảng thời gian để hai bên thông gia gặp gỡ, trò chuyện, hỏi thăm và chúc...

quà tết tặng thông gia

9 Món quà Tết biếu thông gia cao cấp, sang trọng thắt chặt tình cảm

Biếu quà Tết cho thông gia là một trong những nét văn hóa đẹp được lưu giữ ở Việt Nam ta. Vào dịp tết đến...

tranh tân gia cho gia chủ tuổi Tý

5 Mẫu tranh quà tặng tân gia cho gia chủ tuổi Tý cao cấp nhất

Tranh quà tặng tân gia hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn, hỗ...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email