5 Mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo các dịp lễ đặc biệt

Người lái đò được coi như một biểu tượng gắn liền với những người làm công việc cầm phấn bảng. Ai trưởng thành rồi cũng dành sự biết ơn rất nhiều đến các thầy cô giáo – những người đã nuôi dưỡng cả về tri thức, đạo đức và tâm hồn của mỗi đứa trẻ. Cùng tham khảo 5 mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo vào các dịp đặc biệt để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô của mình.

5 mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo ý nghĩa, đẹp mắt

Có một câu nói rằng “Nghề giáo là người lái đò tri thức qua sông”. Người lái đò luôn thầm lặng, cần mẫn, chèo lái hết con đò này đến con đó khác để đưa khách lên bờ an toàn, thuận lợi. Họ chăm chỉ, dù trời nắng gắt hay mưa dông thì vẫn luôn đứng ở bến để đưa mọi người về nhà. Hình ảnh này cũng giống như những thầy cô giáo – những người dành cả đời để đứng trên bục giảng, dù trải qua hết lớp học sinh đến lớp học sinh khác bằng cả tấm lòng.

Hình ảnh người lái đò thường xuất hiện nhiều trong các bức tranh tặng nhà giáo

Hình ảnh những người lái con đò tri thức đã đi vào rất nhiều sách vở, bài hát, câu thơ và đặc biệt là những bức tranh, những món quà tặng. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo nhân dịp 20-11, ngày sinh nhật thầy cô, ngày họp lớp cũ thì có thể tham khảo các mẫu tranh khánh vàng để vừa đẹp mắt, vừa sang trọng và ý nghĩa.

Dưới đây là 6 mẫu tranh người lái đò tặng nhà giá sang trọng, tinh tế, nổi bật mà Khánh Vàng Đức Phát muốn gợi ý cho bạn:

Khánh vàng Lương Sư Hưng Quốc

“Lương Sư Hưng Quốc” là lời nhắc nhờ người làm nghề giáo cần có lương tâm, có nhân cách, đạo đức thì mới dạy được trò giỏi giúp đất nước hưng thịnh. Mặt khác đây cũng là lời cảm ơn, vinh danh đến các “lương sư” có tâm, có tầm đã đào tạo ra được lớp học trò thông minh, sáng lạn cống hiến cho đất nước phát triển, bảo vệ quê hương mỗi ngày.

“Lương sư hưng quốc’ chính là câu nói thể hiện sự tôn trọng, tôn vinh những người làm nghề gõ đầu trẻ

Mẫu tranh khánh vàng Lương sư Hưng Quốc này là một sản phẩm của Khánh vàng Đức Phát được đặt làm riêng để tặng cho thầy giáo cũ. Các chi tiết người lái đò, con sông, cây dừa, chim bay đều được làm nổi và dát vàng 24k. Kết hợp cùng khung gỗ, nền nhung đỏ giúp mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo này càng tăng thêm sự chỉn chu, sang trọng, tinh tế.

Font chữ và các họa tiết đều được điều chỉnh với kích thước phù hợp để bức tranh hài hòa, không bị rối mắt mà vẫn nổi bật được ý nghĩa và những lời muốn nhắn nhủ đến người nhận. Mẫu tranh này có kích thước 57 x 107cm nên rất phù hợp để thầy cô treo tại phòng khách, phòng làm việc.

Khánh vàng Tôn Sư Trọng Đạo

“Tôn sư trọng đạo” chính là lời nhắc nhở dành cho tất cả mọi người để trở thành một người có đạo đức, biết uống nước nhớ nguồn, hướng về những người đã dạy dỗ ta nên người. Người làm thầy cô luôn xứng đáng được tôn trọng, yêu mến từ học sinh và tất cả mọi người. Chỉ khi hiểu được ý nghĩa của “tôn sư trọng đạo”, chúng ta mới có thể trưởng thành và làm một con người có ích cho xã hội, cuộc sống.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống của dân tộc ta từ ngàn đời nay

Tranh Tôn sư trọng đạo với hình ảnh người lái đò được đặt ở giữa cũng là một mẫu khánh vàng tặng dịp hội khóa mà các học sinh dành cho những nhà giáo đã đồng hành cùng họ trong những năm THCS. Dù đã trải qua hàng chục năm, dù là những người có vai vế trong xã hội hay chỉ là mẹ bỉm ở nhà, tất cả vẫn đều ghi nhớ, biết ơn những thầy cô đã mang đến cho họ những bài học quý báu về cả tri thức, đạo đức khi còn là học sinh.

Hai bên bức tranh còn được đề 4 câu thơ cực kỳ ý nghĩa “Tháng năm dầu dãi nắng mưa – Con đường tri thức thầy đưa bao người – Qua sông gửi lại nụ cười – Tình yêu xin tặng người thầy yêu thương”. Đây chính là mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo rất ý nghĩa, đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo.

Khánh vàng bút sách và người lái đò

Nghiên bút, sách vở và người lái đò đều là những biểu tượng gắn liền với những người làm nghề gõ đầu trẻ. Bởi thế, bạn có thể chọn mẫu tranh khánh vàng có sự kết hợp giữa hai hình ảnh này để tặng cho thầy cô giáo. Những chi tiết này sẽ càng làm mẫu tranh thêm phần ý nghĩa, khiến cho người nhận được cảm thấy hạnh phúc, cảm động.

Bút sách và người lái đò là những biểu tượng gắn liền với nhà giáo

Mẫu tranh khánh vàng người lái đò tặng nhà giáo này cũng là một sản phẩm được khách hàng đặt chế tác riêng để tặng cho thầy cô giáo đã về hưu. Ngoài hai biểu tượng chính trên, mẫu tranh này còn có thêm một chi tiết đặc biệt là con số 33. Trong Du Niên Cải vận, số 33 biểu tượng cho hòa bình, thu hút vận khí. Còn trong Kinh dịch, con số này lại thể hiện cho sự tỏa sáng, lớn mạnh.

Bên cạnh đó, kích thước mẫu tranh này không quá to nên có thể dễ dàng treo tại phòng khách hay phòng làm việc ở nhà. Nếu thích mẫu tranh này, bạn cũng có thể yêu cầu thay đổi chi tiết, đề thêm tên người nhận – người tặng để phù hợp hơn.

Khánh vàng ơn cô

Một mẫu tranh tri ân thầy cô 20-11 hoặc các dịp đặc biệt như sinh nhật cô, kỷ niệm ngày ra trường, cuối khóa chính là mẫu khánh vàng Ơn cô. Chữ “Ơn’ ở đây chính là lời cảm ơn, sự biết ơn, ơn nghĩa Đây chính là món quà mang một giá trị tinh thần rất lớn dành cho người được nhận bởi nó chứng tỏ rằng, thầy cô đã hoàn thành rất tốt trọng trách “trồng người” của mình.

Mẫu tranh Ơn cô với hình ảnh người lái đò rất thích hợp để tặng cho giáo viên vào các dịp đặc biệt

Để thêm phần ý nghĩa, mẫu tranh Ơn cô được khắc họa thêm chi tiết người lái đò – biểu tượng quen thuộc của nhà giáo. Các chi tiết khác như hoa sen, chim én hay cành mai đều là những biểu tượng về sự bình an, nhẹ nhàng, hạnh phúc. Đây cũng chính là lời chúc, sự mong cầu chân thành của bất cứ người học trò nào đến người mẹ thứ hai của mình.

Hai câu thơ “Ơn cô soi lối mở đường – Cho em vững bước dặm trường tương lai” cũng rất ý, thể hiện được rõ hơn lòng biết ơn chân thành đến người nhận. Kích thước mẫu tranh này không quá to nên rất phù hợp để cô giáo trưng tại nhà riêng hay trong phòng làm việc tại gia.

 Khánh vàng Tôn sư trọng đạo tặng cuối khóa

Nếu bạn muốn tìm mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo để gửi đến nhà trường vào dịp cuối khóa thì có thể tham khảo mẫu tranh dưới đây. Mẫu tranh này có đầy đủ các chi tiết tượng trưng cho những người làm công việc cầm phấn trắng, từ cuốn vở, nghiên bút, hình ảnh người lái đò, cây dừa đến câu đề “Tôn sư trọng đạo” nằm ngay trung tâm bức tranh.

Mẫu tranh khánh vàng này có đầy đủ các chi tiết hướng về những người làm giáo viên

Tất cả các chi tiết hay chữ trong mẫu tranh khánh vàng này đều được chạm nổi và dát vàng 24k một cách chỉn chu, cẩn thận. Tranh có kích thước 68 x 127cm, được đóng khung gỗ và kính sang trọng, do đó rất phù hợp để tro ở hội trường hay phòng giáo viên của trường. Bạn và lớp của bạn sẽ thật vinh dự khi được bức tranh mình tặng được đặt ở những vị trí đặc biệt của Trường.

Để thêm phần trang trọng, bức tranh cũng được đề thêm 4 câu thơ “Tạ ơn thầy đã dẫn – Con vào rừng tri thức – Cảm nghĩa cô đã dắt – Trò đến vườn yêu thương”. Đây là mẫu tranh được đặt riêng để tặng nên nếu cũng thích mẫu tranh này, bạn có thể yêu cầu thay đổi về nội dung 4 câu thơ này để ý nghĩa hơn, mang cảm xúc của cá nhân hơn khi tặng cho những người mình trân quý.

Một số lưu ý khi chọn tranh người lái đò tặng nhà giáo

Mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo không cần phải có giá quá cao nhưng cần phải thật sự chỉn chu, phù hợp. Đặc biệt các mẫu tranh khánh vàng thường liên quan đến các yếu tố phong thủy nên bạn cần thận trọng khi lựa chọn các mẫu tranh này.

Ngoài chi tiết người lái đò, bạn nên thêm các lời đề, câu chúc như “Tôn sư trọng đạo”, “Tri ân thầy cô”, chữ “Tâm”.. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu các mẫu thiết kế tranh khánh vàng với các hình ảnh, lời chúc, câu thơ hay đề tên giáo viên, trường lớp, niên khóa theo mong muốn cá nhân để bức tranh càng thêm phần ý nghĩa. Chắc chắn các thầy cô sẽ cực kỳ hạnh phúc khi nhận được món quà này.

Khánh Vàng Đức Phát sở hữu rất nhiều mẫu tranh tặng thầy cô giáo đẹp mắt, chất lượng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần mua hàng tại các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để có một món quà chỉn chu, sang trong, đẹp mắt nhất. Khánh vàng Đức Phát đang cung cấp rất nhiều các mẫu tranh khánh vàng tri ân thầy cô với mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, ý nghĩa. Ngoài hình ảnh người lái đò, những mẫu tranh tặng nhà giáo tại Đức Phát còn có nhiều biểu tượng khác như nghiên bút, hoa sen, những câu thơ ý nghĩa dành cho thầy cô..

Ngoài các mẫu tranh có sẵn, khách hàng hoàn toàn có thể đặt các mẫu với thiết kế riêng, nội dung và hình ảnh riêng để món quà thêm phần sâu sắc. Với các mẫu đặt riêng sẽ tốn vài ngày để hoàn thiện, tùy độ phức tạp của mẫu tranh, tuy nhiên Khánh vàng Đức Phát sẽ luôn cố gắng tối ưu thời gian nhất để đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.


Với những gợi ý về các mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo trên đây hy vọng đã giúp bạn tìm được mẫu tranh ưng ý để tặng người cha, người mẹ thứ 2 của mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên hệ ngay với khánh vàng Đức Phát để được tư vấn và hỗ trợ về các mẫu mã thích hợp nhất với nhu cầu, mong muốn của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công là câu nói nhắc nhở về các yếu tố tạo nên...

tranh phong thuỷ tài lộc

Top 10 Tranh phong thuỷ tài lộc mang thịnh vượng cho gia đình

Tranh phong thuỷ tài lộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp nghệ thuật và sức mạnh phong thuỷ, tạo nên điểm nhấn...

tranh chữ phúc tiếng hán

Top 5 Bức tranh chữ Phúc tiếng Hán đẹp, cao cấp, dát vàng

Tranh chữ Phúc tiếng Hán là một mẫu tranh ý nghĩa, thường được chọn để trang trí hoặc làm quà tặng với mong muốn sẽ...

lục tuần

Lục tuần là gì? Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ dịp lục tuần

Theo truyền thống của Việt Nam ta, lễ mừng thọ là một trong những dịp quan trọng được tổ chức để chúc mừng sức khỏe...

Top 5 Bức tranh chữ Tâm đẹp nhất, chất liệu cao cấp dát vàng 24k

Tranh chữ "Tâm" thường mang đến nhiều hàm ý tốt đẹp, nhân văn, bao hàm cả đạo lý làm người. Nhắc đến chữ "Tâm", người...

phước như đông hải, thọ tỷ nam sơn

Ý nghĩa câu Phước Như Đông Hải – Thọ Tỷ Nam Sơn chi tiết nhất

Phước Như Đông Hải - Thọ Tỷ Nam Sơn là câu chúc quen thuộc thường được sử dụng để chúc ông bà, ba mẹ khi...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email