Top 5 Bức tranh chữ Tâm đẹp nhất, chất liệu cao cấp dát vàng 24k

5/5 - (2 bình chọn)

Tranh chữ “Tâm” thường mang đến nhiều hàm ý tốt đẹp, nhân văn, bao hàm cả đạo lý làm người. Nhắc đến chữ “Tâm”, người ta cũng thường liên tưởng đến trái tim, cốt cách, lòng nhân hậu, tình yêu thương trong cuộc sống. Bởi thế mà nhiều người rất ưa chuộng việc treo các bức tranh chữ “Tâm” trong nhà. Cùng tham khảo Top 5 bức tranh chữ Tâm tinh xảo, được nhiều khách hàng chọn nhiều tại Khánh vàng Đức Phát dưới đây.

Ý nghĩa chữ “Tâm”

Chữ “Tâm” là một chữ quen thuộc, phổ biến trong chữ Quốc ngữ, được sử dụng rất nhiều trong ngôn ngữ nói và viết hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từ này. Một cách hiểu phổ biến nhất về ý nghĩa của chữ tâm chính là “tâm hồn”, “lương tâm” hoặc là “trọng tâm” (chính giữa). Tuy nhiên có thể thấy một điểm chung chính là đều liên quan đến cái bên trong, cái nội tại.

Chữ Tâm mang rất nhiều tầng ý nghĩa tốt đẹp về tâm hồn, đạo đức, cách làm người

Trong tiếng Hán, chữ ‘tâm’ có hai cách viết là 心 (được triển theo hình ảnh trái tim, được dùng khi nói về tâm hồn, tình cảm, trọng tâm, tâm ý..) và 芯 ( sử dụng khi nói về tính cách, tâm lý và đạo đức). Trong Phật Giáo, “Tâm” được coi là một phạm trù quan trọng được giảng dạy, nhắc nhở thường xuyên để hướng đến sự hoàn thiện, thay đổi về suy nghĩ, nhân cách con người. Trong kinh chú pháp cũng ghi chép rằng “Tâm dẫn đầu các pháp. Tâm là chủ. Tâm tạo tất cả”.

Ngay trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cũng thường tự nhắc nhở với nhau rằng ‘Làm gì cũng phải đặt cái tâm vào trong thì mới có thể thành công”. Bởi cái tâm ở đây chính là trái tim, là cảm xúc, là tâm tư của bản thân, phải có cái tâm thì mới có cái tầm, mới dành hết sức lực vào một việc. Nếu làm gì cũng chỉ hời hợt, làm cho có thì chắc chắn không thể đạt được kết quả tốt.

Bởi thế mà rất nhiều người thường chuộng treo tranh chữ tâm trong nhà, đặc biệt là những người làm kinh doanh hay những người có tâm tính nóng nảy cần cần bằng lại cảm xúc, suy nghĩ, mang đến sự thanh thản trong tâm hồn. Mẫu khánh vàng chữ Tâm tặng tri ân thầy cô dịp về hưu hay kỷ niệm thành lập trường, ngày nhà giáo cũng rất phù hợp.

Top 5 bức tranh chữ Tâm đẹp nhất

Tranh chữ Tâm hầu như phù hợp với tất cả mọi người, không kiêng kỵ tuổi tác, bản mệnh nên ngoài việc tự treo trong nhà, nhiều người cũng thường mua tranh này để tặng đối tác, doanh nghiệp, thầy cô giáo, bạn bè hay gia chủ mới tân gia, khai trương.. Tranh chữ Tâm có thể viết dưới dạng chữ Quốc ngữ thư pháp hoặc chữ Hán, tùy theo nhu cầu, đối tượng người tặng.

Nếu cũng đang có dự định này, bạn có thể  tham khảo các mẫu tranh chữ Tâm đẹp nhất được tổng hợp tại đây.

1. Tranh chữ Tâm cho tâm hồn thanh thản

Các bức tranh chữ Tâm đều gây ấn tượng bởi sự tinh tế, nhẹ nhàng, những đường nét mềm mại, uyển chuyển. Với mẫu tranh này, chữ tâm được đặt trong một vòng tròn cực kỳ nổi bật ngay chính giữa khung tranh. Tất cả các họa tiết đều được dát vàng 24k, được đặt trên nền tranh nhung đỏ và khung gỗ cao cấp nên càng thêm phần sang trạng, cao cấp.

Phía bên góc trái của tranh được điểm xuyết bằng các họa tiết như hoa mai, trăng rằm, hoa sen, chim bay lượn.. Đây đều là các biểu tượng mang đến tài lộc, bình an, tăng cường vượng khí  theo quan điểm phong thủy. Khi kết hợp thêm chữ Tâm nổi bật chính giữa, bức tranh này sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt, xua đuổi khí khi treo trong nhà.

Chữ Tâm thư pháp được nằm trong khung tròn dát vàng cực kỳ nổi bật

Phía góc phải của bức tranh chữ Tâm này còn được đề 2 câu thơ “Mở rộng tâm ra lòng thanh thản – An vui tự tại đời thong dong”. 2 câu thơ này mang ý nghĩa, mỗi người cần lại mở trái tim, mở tấm lòng bao dung, vị tha, nghĩ đến những điều tự tại, tự khắc cuộc sống sẽ thâm phần nhẹ nhàng, dễ chịu, thoải mái hơn. Bởi thế bức tranh chữ Tâm nay rất phù hợp để dành cho những người đang có cảm xúc bất ổn, mệt mỏi, tâm không tịnh trong cuộc sống.

2. Tranh chữ Tâm song ngư vọng nguyệt

Tranh chữ Tâm song ngư có nội dung thơ đối giống với bức tranh trên, nhắc nhở mỗi người  cần học cách giải phóng tâm trí, thay đổi cách nhìn, không chỉ chăm chăm vào những điều xấu. Khi bạn vui vẻ, nhìn nhận mọi thứ một cách vui vẻ thì tự khắc tâm trí sẽ tìm đến sự an nhiên, tự do tư tại, sức khỏe tinh thần được cải thiện một cách đáng kể.

Hai câu thơ đối khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ về chữ “tâm” trong đạo làm người

Điểm khác biệt của bức tranh chữ Tâm này chính là xuất hiện thêm hình ảnh 2 chú cá chép đang bơi lội bên nhau dưới ánh trăng rằm. Đây là một biểu tượng về sự may mắn, thịnh vượng, thành công, dũng cảm. Bởi truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng chính là mình chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực, cố gắng rồi sẽ dành được trái ngọt. Những đóa sen nở rộ xung quanh cũng biểu trưng cho sự giác ngộ, thay đổi về mặt tâm lý, cảm xúc để có những bước tiến mới.

Bức tranh chữ tâm song ngư vọng nguyệt sẽ thu hút nguồn tài vận, sự thanh tịnh trong tâm hồn cũng như truyền nguồn sức mạnh to lớn cho gia chủ để vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt.

3. Tranh chữ Tâm khánh vàng

Nếu bạn thích các mẫu đơn giản, nhỏ nhắn nhưng vẫn sang trọng, tinh tế có thể tham khảo tranh chữ Tâm dưới đây. Ở bức tranh này, chữ Tâm chiếm một nửa khung bên phải, phần còn lại là các họa tiết song như, hoa sen và những chú chim bay phấp phới. Tất cả các chi tiết đều được dát vàng 24k sang trọng, đẹp mắt, nổi bật trên nền nhung đỏ nên càng tăng thêm độ cao cấp.

Mẫu tranh chữ Tâm đơn giản nhưng vẫn sang trọng, tinh tế

Các chi tiết hoa sen nở, cá chép vàng đều là biểu tượng cho sự may mắn, phú quý, bình an – điều mà tất cả mọi người đều mong cầu. Khi kết hợp với chữ “Tâm”, treo mẫu tranh này trong nhà sẽ thu hút vượng khí cho gia chủ, mang đến sự nhẹ nhàng, tư do tự tại, mọi thứ đều thuận lợi, an yên. Các chi tiết phối hợp với nhau mang đến sự trọn vẹn cho bức tranh nên cũng rất thích hợp nếu cần mang theo biểu tặng.

4. Tranh chữ Tâm tri ân

Chữ Tâm thường gắn liền với những người làm nhà giáo, bởi thế vào các dịp lễ 20-11, hay lễ kỷ niệm trường, học sinh thường rất hay tặng thầy cô hay nhà trường các mẫu tranh khánh vàng mang nội dụng này. Người làm nghề gõ đầu trẻ phải có cái tâm yêu nghề, cái tâm yêu thương học trò, cái tâm kiên định trước mọi cám dỗ thì mới có thể dạy dỗ học trò lên người.

Mẫu tranh được đặt làm riêng để tặng tri ân thầy cô

Trong bức tranh này, chữ Tâm được viết theo kiểu tư pháp cách điệu, phía dưới được điểm xuyết cành hoa mai – tượng trưng cho Ngũ Phúc gồm Khang (khỏe mạnh) – Ninh (yên bình) – Phúc (hạnh phúc) – Lộc (tài lộc) – Thọ (trường thọ). Đặc biệt, hoa mai còn được ví như người quân tử, khiêm nhường, bao dung, từ tốn.

Mẫu khánh vàng chữ Tâm này còn được đề thêm 2 câu thơ “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta – Lấy phước đức làm của, của theo ta vạn đời”. Hàm ý của câu này ý nói nếu cứ ham mê vật chất mà không chú trọng cái đức thì dù có tài nhưng những thứ xa hoa, phù phiếm rồi cũng biến mất. Còn người làm việc với cái tâm thì cái tầm sẽ luôn được vang danh, được người đời ghi nhớ đến trọn đời.

5. Tranh chữ Tâm thư pháp cách điệu

Dưới đây sẽ là một mẫu tranh chữ Tâm để tặng những người làm nghề gõ đầu trẻ. Hình ảnh chữ Tâm được viết theo kiểu thư pháp cách điệu, kết hợp với các họa tiết quen thuộc như người lái đò – biểu tượng của những giáo viên luôn cần mẫn, chăm chỉ trên hành trình đưa các học trò của mình đến bến bờ của tri thức.

Mẫu tranh với phần chữ Tâm được làm cách điệu cực ấn tượng

Mẫu tranh này cũng khá đặc biệt với 4 câu thơ đối “Chữ tâm đọc tự thế mà hay – Thành đại hơn thua đổi chữ này – Tuổi trẻ gắn gìn già cỗ giữ – Cuộc đời gắn trọn cả vào đây”. Hàm ý của câu này ý chỉ, cuộc đời mỗi người đi theo hướng nào, thành công thay thất bại chính là nằm ở cái tâm, sự cố gắng, đạo đức của mỗi người. Bởi thế mà “Có tu tâm mới thu được nghiệp – Tâm có sáng thì nghiệp mới thành”.

Một số lưu ý khi treo tranh chữ Tâm

Một lý do khác khiến tranh chữ Tâm thường được ưa chuộng bởi hầu như nó không kiêng kỵ tuổi tác, giới tính, bản mệnh hay nghề nghiệp nào. Do đó mua để treo trong nhà cũng phù hợp mà mua để tặng đối tác, đồng nghiệp, người thân trong các dịp đặc biệt cũng rất tốt. Mẫu khánh vàng chữ Tâm thường được thực hiện một cách chỉn chu, tinh tế, sang trọng nên đảm bảo sẽ khiến người nhận vui lòng.

Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số vấn dưới đây khi treo hoặc tặng mẫu tranh chữ tâm:

  • Chữ “tâm” không kén tuổi mệnh, phong thủy tuy nhiên các họa tiết xung quanh có thể. Mặc dù chữ Tâm vẫn chiến năng lượng chủ đạo nhưng
  • Vị trí treo tranh phù hợp là tại phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ nhằm thu hút được nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi điều xấu
  • Không nên treo quá thấp, tốt nhất là trong vị trí trên 2m, nên đặt tranh tại nơi thoáng mát, sạch sẽ để thu hút vận khí tốt hơn
  • Nếu mua để tặng, bạn nên chú ý các họa tiết để tránh tình trạng kiêng kỵ với tuổi mệnh của gia chủ
  • Nên chọn lựa các đơn vị uy tín để đặt mẫu tranh chữ tâm để sở hữu một bức tranh hoàn hảo, đẹp mắt, ý nghĩa nhất

Ngoài các mẫu tranh có sẵn, bạn cũng có thể đặt các mẫu tranh chữ Tâm theo thiết kế riêng, kích cỡ riêng, các câu thơ đề riêng để phù hợp với mục đích, nhu cầu. Đặc biệt nếu muốn tặng tranh cho đối tác, doanh nghiệp và bạn bè, người thân vào các dịp đặc biệt thì tốt nhất nên đặt các mẫu thiết kế, lời tựa riêng để thể hiện sự chu đáo, tinh tế, tâm ý dành cho người nhận.

Nếu quan tâm đến các mẫu tranh chữ Tâm, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại Khánh Vàng Đức Phát. Tại đây luôn có sẵn hàng loạt mẫu tranh chữ Tâm với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau nhưng đều đẹp mắt, chỉn chu, sang trọng, mang đến ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Bên cạnh đó, Khánh vàng Đức Phát còn hỗ trợ khách hàng thiết kế mẫu mã, nội dung, hình ảnh họa tiết riêng biệt để phù hợp với mong muốn, nhu cầu của từng người. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tranh người lái đò

5 Mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo các dịp lễ đặc biệt

Người lái đò được coi như một biểu tượng gắn liền với những người làm công việc cầm phấn bảng. Ai trưởng thành rồi cũng...

tranh chữ phúc tiếng hán

Top 5 Bức tranh chữ Phúc tiếng Hán đẹp, cao cấp, dát vàng

Tranh chữ Phúc tiếng Hán là một mẫu tranh ý nghĩa, thường được chọn để trang trí hoặc làm quà tặng với mong muốn sẽ...

lục tuần

Lục tuần là gì? Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ dịp lục tuần

Theo truyền thống của Việt Nam ta, lễ mừng thọ là một trong những dịp quan trọng được tổ chức để chúc mừng sức khỏe...

phước như đông hải, thọ tỷ nam sơn

Ý nghĩa câu Phước Như Đông Hải – Thọ Tỷ Nam Sơn chi tiết nhất

Phước Như Đông Hải - Thọ Tỷ Nam Sơn là câu chúc quen thuộc thường được sử dụng để chúc ông bà, ba mẹ khi...

Tranh tùng cúc trúc mai

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai hợp với tuổi nào? [Tư vấn]

Được xem là dòng tranh phong thủy chứa đựng nhiều may mắn, tài lộc, tranh Tùng Cúc Trúc Mai thường được mọi người lựa chọn...

phòng khách nên treo chữ gì

Phòng khách nên treo chữ gì ? 6 mẫu tranh thư pháp đẹp nhất

Phòng khách nên treo tranh chữ gì? Treo ở vị trí nào? Làm sao để chọn tranh chữ hợp phong thủy để thu hút nhiều...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email