Phòng khách nên treo chữ gì ? 6 mẫu tranh thư pháp đẹp nhất

Phòng khách nên treo tranh chữ gì? Treo ở vị trí nào? Làm sao để chọn tranh chữ hợp phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn? Trong bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này để bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu tranh chữ treo phòng khách phù hợp, giúp mang đến nhiều điều tốt lành, bình an, thịnh vượng. 

Ý nghĩa chọn tranh chữ để treo phòng khách

Để gia tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho căn nhà, nhiều người thường lựa chọn những mẫu tranh bắt mắt, nổi bật để treo tại phòng khách. Bên cạnh mong muốn tô điểm thêm cho không gian sống thì phong thủy cũng là một trong các yếu tố quan trọng được nhiều người chú ý đến.

Hiện nay, nhiều người thường lựa chọn tranh chữ, đặc biệt là chữ thư pháp để làm vật trang trí trong gia đình. Mẫu tranh này mang đậm nét đẹp văn hóa của người Việt, giúp cho không gian nhà ở trở nên trang trọng, đặc sắc hơn.

Bên cạnh đó, tranh chữ còn được nhiều người yêu thích bởi nó mang nhiều ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Treo tranh chữ tại phòng khách cũng là một trong những cách giúp thu hút tài lộc, bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, giúp xua đuổi tà khí, mang đến vận hạnh tốt đẹp, giúp gia đình làm ăn thuận lợi, mọi điều hanh thông, như ý.

Gợi ý 6 mẫu tranh thư pháp đẹp nên treo tại phòng khách

Nếu bạn đang dự định dùng tranh chữ thư pháp để trang trí tại không gian phòng khách nhưng vẫn chưa viết mẫu tranh nào là phù hợp phong thủy thì có thể tham khảo ngay những gợi ý sau đây:

1. Tranh chữ Đức mạ vàng

Tranh chữ Đức mạ vàng cao cấp là mẫu tranh được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó thể hiện được phẩm chất tốt đẹp, cốt cách cao quý của gia chủ. Đây là những người có lòng đức độ, luôn hướng đến cái thiện, cái tốt, không tham lam, sân si, tính toán, luôn muốn giúp đỡ, chia sẻ với mọi người.

phòng khách nên treo chữ gì
Tranh chữ Đức phù hợp treo ở phòng khách, phòng thờ hoặc những không gian trang trọng trong gia đình.

Việc treo tranh chữ Đức trong không gian sống cũng là một lời nhắc nhở đối với các thành viên trong gia đình. Giúp cho chúng ta luôn hướng về cái thiện, tu tâm dưỡng tính để có lòng tốt, có cách cư xử đúng đắn, biết san sẻ, yêu thương và sống một cách văn minh, đạo đức.

Đặc biệt hơn, mẫu tranh chữ Đức mạ vàng còn giúp cho không gian sống trở nên sang trọng, đẳng cấp và bắt mắt hơn. Những người treo tranh này tại phòng khách còn giúp thu hút được nhiều vượng khí, giúp cho gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.

2. Tranh chữ Tâm ý nghĩa

Tranh chữ Tâm là mẫu tranh khác phổ biến, nó được sử dụng từ xa xưa trong các loại tranh thêu, tranh thư pháp hoặc tranh đồng. Hiện nay, tranh chữ Tâm còn được dát vàng vô cùng tinh xảo và đẳng cấp, mang đến sự sang trọng, cao quý cho người sử dụng.

Treo tranh chữ Tâm trong nhà cũng là một cách thể hiện rõ về tính cách hướng thiện của gia chủ. Đồng thời, đây cũng là cách để nhiều người tu dưỡng tâm hồn của mình, rèn luyện tâm sáng để có được cuộc sống an yên, hạnh phúc, không đố kỵ, ganh ghét, thù hận với đời.

phòng khách nên treo chữ gì
Treo tranh chữ Tâm thể hiện sự thiện lành, hướng đến đều tốt, mong cầu sự bình an, hạnh phúc.

Chữ Tâm thường được nhắc đến trong hầu hết các hoạt động của đời sống, làm bất kỳ việc gì cũng cần đặt “cái tâm” vào để đạt được điều mình mong cầu. Đặc biệt, mẫu tranh này được các phật tử rất ưa chuộng vì trong Phật giáo luôn dạy về chữ Tâm và thường gắn liền với câu nói “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Do đó, tranh chữ Tâm thường sẽ được treo tại phòng khách, phòng thờ hoặc phòng làm việc để mang đến nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ.

3. Tranh chữ Phúc phong thủy

Với ý nghĩa mang đến nhiều phúc đức, hạnh phúc, may mắn, nhiều người thường lựa chọn những mẫu tranh chữ Phúc thư pháp để trang trí tại phòng khách. Theo dân gian mọi người hay nói rằng: “Có phúc có đức mặc sức mà ăn, chính vì thế nhiều người luôn muốn tạo thật nhiều phúc, tích phúc, tích đức để cuộc sống, gia đình bình an, hạnh phúc, no đủ.

phòng khách nên treo chữ gì
Tranh chữ Phúc mang ý nghĩa về sự hạnh phúc, ấm no, bình an, sung túc cho gia chủ.

Những người treo tranh chữ Phúc trong nhà cũng thể hiện rõ về sự mong cầu hạnh phúc, may mắn, thuận lợi, xua đuổi những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc. Mẫu tranh này cần được treo tại những nơi trang trọng như phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc để mang đến nhiều điều cát lành, phúc đáo.

4. Tranh chữ Lộc may mắn

Ngoài tác dụng dùng để trang trí cho không gian sống trở nên bắt mắt, sinh động thì tranh chữ Lộc còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Mẫu tranh này là đại diện cho tài lộc, thịnh vượng, phú quý nên được những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh vô cùng yêu thích và ưa chuộng.

Treo tranh chữ Lộc trong phòng khách là cách để thu hút tiền tài, may mắn, phú quý, giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt, hỗ trợ cuộc sống, công việc thăng tiến. Do đó, nếu muốn nhận được nhiều tài lộc, sự nghiệp thuận lợi thì bạn nên lựa chọn mẫu tranh chữ Lộc để treo phòng thủy trong nhà.

phòng khách nên treo chữ gì
Treo tranh chữ Lộc trong phòng khách sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, công việc thuận lợi, phát triển. 

Tranh chữ Lộc có thể là mẫu tranh thư pháp đơn giản nhưng cũng có thể là tranh có nhiều họa tiết, hình ảnh sinh động, bắt mắt như chim hạc, cành mai, ánh trăng, cây tùng,…Tùy vào không gian nhà ở và mong muốn của gia chủ mà bạn có thể tìm kiếm mẫu tranh chữ Lộc với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau hoặc có thể đặt theo yêu cầu cá nhân để phù hợp với sở thích.

5. Tranh chữ Thọ thư pháp

Với những gia đình có người cao tuổi thì sẽ thường thích treo tranh chữ Thọ trong nhà với mong muốn cầu bình an, sức khỏe, trường tồn, vượt qua bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống. Không những thế, mẫu tranh này còn mang đến nhiều vượng khí, giúp cho gia chủ tránh được những rủi ro, tai nạn bất ngờ, mang đến một sức khỏe tốt để cuộc sống được viên mãn.

phòng khách nên treo chữ gì
Tranh chữ Thọ thư pháp được chế tác tinh xảo tại Khánh vàng Đức Phát. 

Chữ Thọ có thể được biết theo nhiều mẫu độc đáo khác nhau, phổ biến nhất là chữ thư pháp theo Hán ngữ hoặc Quốc ngữ. Mỗi kiểu viết đều mang ý nghĩa tốt đẹp và được những đôi bàn tay của các nghệ nhân lành nghề tỉ mỉ khắc họa tinh xảo.

Treo mẫu tranh chữ Thọ trong phòng khách sẽ giúp không gian trở nên sang trọng hơn. Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách thể hiện lòng hiếu kính của con cháu đối với ông bà, mong muốn ông bà, cha mẹ có thể sống trường thọ, sức khỏe tràn đầy.

6. Bộ tranh Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ là mẫu tranh khá quen thuộc và có từ rất lâu đời với ý nghĩa mang đến sức khỏe, may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. Các gia đình người Việt thường rất yêu thích bộ tranh này và dùng để treo tại phòng khách, phòng thờ hoặc những không gian trang trọng trong nhà ở.

phòng khách nên treo chữ gì
Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp, bình an, hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ.

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ thể hiện mong muốn về sự hạnh phúc, vui vẻ, sum vầy, tài lộc, sức khỏe. Ngoài ra, treo mẫu tranh này trong nhà cũng là lời răn đe, dạy bảo đối với con cháu, mong muốn thế hệ sau này luôn hướng về cái thiện, biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ để nhận được nhiều phúc báo.

Một số điều lưu ý khi treo tranh chữ phong thủy tại phòng khách

Treo tranh chữ phong thủy trong phòng khách mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn. Tuy nhiên, để nhận được nhiều điều tốt lành, bình an thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên treo tranh ở vị trí phù hợp với không gian phòng khách.
  • Tránh treo tranh ở những nơi ẩm thấp, tối tăm sẽ khiến cho tài lộc, may mắn bị cản trở.
  • Không nên treo tranh quá cao sẽ khiến cho việc quan sát trở nên khó khăn, bất tiện.
  • Ngược lại, cũng không nên treo tranh quá thấp sẽ khiến cho tính thẩm mỹ bị  mất đi.
  • Đặc biệt đối với tranh chữ Phúc Lộc Thọ cần treo theo đúng thứ tự.

Thông tin bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Phòng khách nên treo tranh chữ gì?”. Hy vọng bạn đọc sẽ dễ dàng tìm kiếm được mẫu tranh chữ phòng hợp phong thủy để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, mang đến cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công là câu nói nhắc nhở về các yếu tố tạo nên...

tranh phong thuỷ tài lộc

Top 10 Tranh phong thuỷ tài lộc mang thịnh vượng cho gia đình

Tranh phong thuỷ tài lộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp nghệ thuật và sức mạnh phong thuỷ, tạo nên điểm nhấn...

tranh người lái đò

5 Mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo các dịp lễ đặc biệt

Người lái đò được coi như một biểu tượng gắn liền với những người làm công việc cầm phấn bảng. Ai trưởng thành rồi cũng...

tranh chữ phúc tiếng hán

Top 5 Bức tranh chữ Phúc tiếng Hán đẹp, cao cấp, dát vàng

Tranh chữ Phúc tiếng Hán là một mẫu tranh ý nghĩa, thường được chọn để trang trí hoặc làm quà tặng với mong muốn sẽ...

lục tuần

Lục tuần là gì? Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ dịp lục tuần

Theo truyền thống của Việt Nam ta, lễ mừng thọ là một trong những dịp quan trọng được tổ chức để chúc mừng sức khỏe...

Top 5 Bức tranh chữ Tâm đẹp nhất, chất liệu cao cấp dát vàng 24k

Tranh chữ "Tâm" thường mang đến nhiều hàm ý tốt đẹp, nhân văn, bao hàm cả đạo lý làm người. Nhắc đến chữ "Tâm", người...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email