Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp tuổi nào? Ý nghĩa phong thủy bạn đã biết

Cửu Ngư Quần Hội là mẫu tranh phong thủy được yêu thích, đại diện cho sự đỗ đạt trong thi cử, thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, treo mẫu tranh này trong nhà còn mang đến bình an, thu hút vượng khí và tài lộc. Tuy nhiên để cải thiện phong thủy một cách hiệu quả nhất, cần nắm rõ ý nghĩa cũng như tuổi và mệnh hợp với mẫu tranh này.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội có ý nghĩa gì?

Nếu như đã quen thuộc với các mẫu tranh Thuận buồm xuôi gió, Mã đáo thành công, Đại triển hồng đồ… bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn tranh Cửu Ngư Quần Hội. Mẫu tranh này được nhiều gia đình lựa chọn treo ở phòng khách, phòng đọc sách để cầu bình an, thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Cửu Ngư Quần Hội (Cửu ngư đồ) là bức tranh phong thủy với hình ảnh 9 con cá chép đang bơi lượn ở hồ sen. Trong văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, cá chép là linh vật đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường, vượt qua thử thách. Ý nghĩa này được thể rõ ràng qua sự tích cá chép hóa rồng, vượt vũ môn.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội
Cửu Ngư Quần Hội là mẫu tranh phong thủy quen thuộc, xuất hiện nhiều ở phòng khách, phòng bếp ở những gia đình Việt

Về sau, người ta dùng hình ảnh cá chép để cầu mong đỗ đạt trong thi cử, công thành danh toại, sự nghiệp thăng tiến không ngừng. Cá chép là biểu tượng của sự sung túc, tiền tài, may mắn và bình an. Dù là người làm công việc cố định hay kinh doanh, bức tranh Cửu Ngư Quần Hội đều rất tốt cho phong thủy.

Những người am hiểu phong thủy đều rất thích tranh Cửu ngư đồ vì những ý nghĩa, ẩn ý sâu xa. Mẫu tranh này còn được ưa chuộng bởi tính nghệ thuật cao, bố cục cân đối, hài hòa giữa thực vật và động vật, giữa sự chuyển động và tĩnh lặng. Hơn hết, hình ảnh cá chép được thể hiện vô cùng sinh động, tạo nên một bức tranh đẹp, góp phần tô điểm cho không gian sống thêm phần sang trọng và thẩm mỹ.

Hiện nay, những mẫu tranh phong thủy có ý nghĩa sâu sắc như Cửu Ngư Quần Hội, Mã Đáo Thành Công… còn được dùng để làm quà tặng tân gia cao cấp, khai trương… thay cho những lời chúc thông thường. Quả thật, khi đời sống được nâng cao, việc lựa chọn quà tặng không chỉ chú trọng đến giá trị mà còn phải thật ý nghĩa, tỏ bày được tâm ý đối với người nhận.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Điểm khác biệt giữa tranh phong thủy và tranh nghệ thuật thông thường là không được treo tùy ý. Trong phong thủy, vạn vật đều có một nguồn năng lượng riêng và con người có thể tận dụng năng lượng tự nhiên để có được cuộc sống như ý.

Nhưng cũng cần lưu ý, tránh chọn tranh tương khắc khiến cho năng lượng bị giảm sút, công việc và cuộc sống trắc trở, nhiều gian truân. Vì lý do này, không ít người thắc mắc Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào?

tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào
Tranh Cửu Ngư Quần Hội thuộc hành Thủy nên sẽ thích hợp với người mệnh Thủy, Mộc và Kim

Cá chép là linh vật đại diện cho hành Thủy nên những con giáp thuộc hành Thủy, Kim (Kim sinh Thủy) và Mộc (Thủy sinh Mộc) sẽ rất hợp treo tranh Cửu Ngư Quần Hội.

 • Các tuổi thuộc hành Thủy: Hợi, Tý
 • Các tuổi thuộc hành Kim: Thân, Dậu
 • Các tuổi thuộc hành Mộc: Dần, Mão

Ngoài ra, những người sinh năm Thủy, Kim và Mộc cũng có thể đeo tranh Cửu ngư đồ để cầu mong may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Những năm sinh thuộc mệnh Thủy: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013…
 • Những năm sinh thuộc mệnh Kim: 1924, 1925, 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022, 2023.
 • Những năm sinh thuộc mệnh Mộc: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019…

Những người sinh năm Mộc, Thủy và Kim khi treo tranh Cửu ngư quần hội sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Công việc thuận lợi, đỗ đạt trong thi cử, mọi kế hoạch trong cuộc sống đều diễn ra đúng như ước vọng.

Những tuổi kỵ không nên treo tranh Cửu Ngư Quần Hội

Khi treo tranh Cửu Ngư Quần Hội, cần nắm ra những tuổi kỵ, xung khắc về năng lượng để tránh trục trặc trong cuộc sống cũng như công việc. Dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh Hỏa, Thổ không nên treo mẫu tranh này.

Thực tế, việc gặp phải xui xẻo khi treo tranh phong thủy không hợp mệnh vẫn còn khá nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, đã là tranh phong thủy đại diện cho tiền tài, danh vọng… thì bất cứ ai mong cầu đều có thể treo. Nhiều người cũng nhận thấy, dù treo tranh tương khắc với mệnh nhưng hoàn toàn không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào
Người mệnh Thổ và Hỏa không nên treo tranh Cửu Ngư Quần Hội để tránh xung khắc, giảm sút năng lượng

Các chuyên gia phong thủy lý giải rằng, năng lượng có trong vạn vật nên nếu xung khắc với tranh Cửu ngư đồ nhưng có vật phẩm khác hỗ trợ (bình, vòng tay, tượng phong thủy…) sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên để gia tăng năng lượng cho bản thân, nên hạn chế sử dụng các vật phẩm phong thủy tương khắc với tuổi và mệnh.

Vì vậy, những người mệnh Thổ và Hỏa không nên treo tranh Cửu ngư đồ hay những mẫu tranh phong thủy thuộc hành Thủy khác như Thuận buồm xuôi gió, Tranh Hoa Sen… Thay vào đó, mẫu tranh Mã đáo thành công lại rất thích hợp với người mệnh Thổ và Hỏa.

Hướng dẫn treo tranh Cửu Ngư Đồ đúng cách

Để mang lại nguồn năng lượng tối đa cho nhà ở, cần treo tranh Cửu Ngư Quần Hội đúng cách. Ngoài vấn đề tuổi tác và cung mệnh, cần lưu ý một số vấn đề sau khi treo tranh:

Vị trí treo tranh

Nếu như những mẫu tranh phong thủy khác chỉ được treo ở phòng khách thì tranh Cửu Ngư Quần Hội có thể treo ở cả phòng khách, phòng đọc sách, làm việc và phòng ăn. Hình ảnh cá chép gần gũi hơn so với hình ảnh đàn tuấn mã trong Mã đáo thành công hay hình ảnh thuyền buồm, biển cả mênh mông trong tranh Thuận buồm xuôi gió.

Hơn nữa, cá chép gắn liền với Ông Công Ông Táo – vị thần cai quản bếp núc. Nếu yêu thích tranh Cửu Ngư Quần Hội, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi xác định vị trí treo tranh.

Hướng treo tranh

Hướng treo tranh là vấn đề quan trọng cần phải lưu ý khi treo tranh Cửu Ngư Quần Hội. Theo ngũ hành, cá chép thuộc hành Thủy nên treo ở hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông để cầu mong may mắn, mang đến sự bình an cho gia đạo. Khi treo tranh Cửu ngư đồ ở những vị trí này, gia chủ có thể thăng tiến thuận lợi trong công việc, đỗ đạt khi thi cử, gia tăng vượng khí và tài lộc.

tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào
Nên treo tranh cá chép ở hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông

Nếu không thể treo ở các hướng trên, có thể treo ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là những vị trí trung tính, không tốt cũng không xấu. Tuyệt đối không nên treo tranh cá chép ở hướng Tây Bắc và hướng Nam.

Một số lưu ý khác

Ngoài ý nghĩa phong thủy, tranh Cửu ngư đồ còn có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian sống. Vì vậy, ngoài vị trí và hướng treo tranh, nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Nên chọn tranh có chất liệu bền, tránh chọn tranh vẽ màu nước hoặc những chất liệu kém bền, dễ bị phai màu.
 • Khi chọn tranh Cửu ngư đồ, nên chọn tranh có màu sắc sinh động, tươi tắn. Tuy nhiên, nên chú ý màu sắc của tranh phải hài hòa với không gian sống. Không nên chọn tranh có màu sắc quá lòe loẹt, phá vỡ đi tính thẩm mỹ của phòng khách, phòng bếp.
 • Cần đảm bảo tranh được trao ngay ngắn, cân đối tạo sự hài hòa.
 • Chú ý vệ sinh tranh thường xuyên, không nên để tránh bị bám bụi làm ảnh hưởng đến vận khí và tính thẩm mỹ của bức tranh.
 • Một số lưu ý quan trọng khác đó là phải lựa chọn nơi mua tranh phong thủy uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nếu yêu thích tranh mạ vàng, Khánh vàng Đức Phát là nơi bạn có thể tin cậy, trao gửi niềm tin.

Chúng tôi đã có hơn 3 thập kỷ về chế tác khánh vàng, tranh phong thủy mạ vàng. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được cam kết về chất lượng và được bảo hành trọn đời. Đến với Khánh vàng Đức Phát, chất lượng là điều mà khách hàng có thể an tâm.

tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào
Tranh Song Ngư – Biến thể của tranh Cửu ngư đồ cũng rất được khách hàng ưa chuộng

Ngoài những mẫu tranh Cửu ngư đồ thông thường, chúng tôi còn nhận thiết kế khánh vàng làm quà tặng khai trương, tân gia… Mẫu tranh Cửu Ngư Quần Hội mang ý nghĩa sâu sắc, rất phù hợp để bày tỏ sự chân thành và tâm ý đến với người nhận.

Hotline: 0905 298 479 (Zalo – Hỗ trợ 24/7)

Khánh vàng Đức Phát – Nhận chế tác tranh Cửu Ngư Quần Hội theo yêu cầu

Chúng tôi giao hàng miễn phí tại TPHCM – Ship COD trên toàn quốc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công là câu nói nhắc nhở về các yếu tố tạo nên...

tranh phong thuỷ tài lộc

Top 10 Tranh phong thuỷ tài lộc mang thịnh vượng cho gia đình

Tranh phong thuỷ tài lộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp nghệ thuật và sức mạnh phong thuỷ, tạo nên điểm nhấn...

tranh người lái đò

5 Mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo các dịp lễ đặc biệt

Người lái đò được coi như một biểu tượng gắn liền với những người làm công việc cầm phấn bảng. Ai trưởng thành rồi cũng...

tranh chữ phúc tiếng hán

Top 5 Bức tranh chữ Phúc tiếng Hán đẹp, cao cấp, dát vàng

Tranh chữ Phúc tiếng Hán là một mẫu tranh ý nghĩa, thường được chọn để trang trí hoặc làm quà tặng với mong muốn sẽ...

lục tuần

Lục tuần là gì? Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ dịp lục tuần

Theo truyền thống của Việt Nam ta, lễ mừng thọ là một trong những dịp quan trọng được tổ chức để chúc mừng sức khỏe...

Top 5 Bức tranh chữ Tâm đẹp nhất, chất liệu cao cấp dát vàng 24k

Tranh chữ "Tâm" thường mang đến nhiều hàm ý tốt đẹp, nhân văn, bao hàm cả đạo lý làm người. Nhắc đến chữ "Tâm", người...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email