TOP 7 Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Treo Phòng Khách

Lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ là cách để chiêu tài vượng khí giúp gia chủ hưng thịnh, có thêm tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Để chọn được mẫu tranh phù hợp với cung mệnh và có giá trị nghệ thuật cao, bạn đọc có thể tham khảo một số gợi ý trong bài viết.

7 Mẫu tranh phong thủy cho người mệnh thổ treo phòng khách

Mệnh Thổ là một trong những cung mệnh của thuyết ngũ hành bên cạnh Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai – cội nguồn của sự sống không chỉ với cây cối mà còn với tất cả các loài sinh vật. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên những người mang mệnh Thổ nên lựa chọn những vật dụng, quần áo màu hồng, tím, đỏ. Hoặc có thể chọn vật dụng có màu vàng, nâu đất (hòa hợp).

tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ
Mã Đáo Thành Công – Bức tranh phong thuỷ hợp với người Mệnh Thổ

Ngoài ra, khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách cũng nên cân nhắc mẫu mã, hình ảnh và màu sắc của tranh để hợp với cung mệnh của mình. Tranh phong thủy là vật hút vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ, đồng thời xua đuổi những điềm dữ và trấn tà khí.

Nếu đang tìm kiếm mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Thổ để treo phòng khách, bạn đọc có thể tham khảo 7 mẫu tranh sau:

1. Song ngư đại phát – Mẫu tranh phong thủy cho người mệnh thổ

Theo thuyết ngũ hành, Thổ thắng Thủy nên người mang cung mệnh này nên lựa chọn các bức tranh có hình cá hoặc những loài vật sinh sống dưới nước. Trong đó, Song ngư đại phát là mẫu tranh thích hợp để treo tại phòng khách. Mẫu tranh này có hình ảnh trung tâm là mặt trời và hai con cá chép được vầng ánh dương soi sáng.

Tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ cao cấp
Song Ngư Đại Phát (Lý Ngư Vọng Nguyệt) – Bức tranh phong thuỷ đẹp cho người mệnh Thổ

Đúng như tên gọi, tranh Song ngư đại phát mang ý nghĩa mong cầu tiền tài, phúc lộc và sự may mắn đến cho gia chủ. Ngoài Tỳ hưu, cá chép cũng là linh vật phong thủy có khả năng hút vượng khí, mang đến sự suôn sẻ và thuận lợi trong công việc kinh doanh. Cá chép còn gắn liền với những hình ảnh may mắn như “cá chép vượt vũ môn”, “cá chép hóa rồng”.

Treo bức tranh Song ngư đại phát ở phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn giá trị nghệ thuật cao. Ngoài hình ảnh hai con cá chép, bức tranh có được tô điểm với biểu tượng mặt trời, nhành mai, đóa sen và hồ nước trong xanh. Tất cả được sắp xếp một cách tinh tế tạo nên bức tranh vô cùng thơ mộng và giàu tính nghệ thuật.

Mẫu tranh Song ngư đại phát mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên, hình vẽ của bức tranh có tông chủ đạo là màu xanh nước và đen – màu sắc khắc chế với mệnh Thổ. Chính vì vậy, nên lựa chọn là tranh dát vàng thay vì tranh vẽ và thêu thông thường. Tranh dát vàng có hai màu chủ đạo là vàng và đỏ rất thích hợp với người mang cung mệnh Thổ.

2. Tranh Rồng phong thuỷ  – Vinh Hoa Phú Quý

Rồng là con vật tưởng tượng duy nhất trong 12 con giáp. Rồng là loài sinh vật huyền thoại với sức mạnh tối thượng, biểu tượng cho sự uy quyền, dũng mãnh của người quân tử và các bậc đế vương. Thìn – Rồng là thần thú thuộc hành Thổ nên rất thích hợp với người mang cung mệnh này.

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ
Tranh Rồng Vinh Hoa Phú Quý – Bức tranh phong thuỷ đặc biệt cho người mệnh Thổ

Tranh Rồng là mẫu tranh phong thủy thích hợp để treo tại phòng khách. Hình ảnh con rồng uyển chuyển, vẫy vùng trên mây trời lồng lộng mang ý nghĩa chiêu tài vượng khí, giúp gia chủ hưng thịnh, giàu sang, phú quý. Về khía cạnh phong thủy, hình tượng rồng còn được dùng để trấn yểm tà khí đem lại bình an và thuận lợi trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, tím (tương sinh) và vàng, nâu đất (hòa hợp). Do đó, khi lựa chọn các mẫu tranh có hình tượng Rồng nên chọn tranh dát vát với nền vải nhung đỏ rực. So với tranh vẽ, tranh dát vàng thể thiện hình ảnh “thiên long” tinh xảo và cao cấp hơn. Cũng chính vì vậy mà các bức tranh có hình tượng Rồng sẽ là món quà phù hợp để mừng tân gia nhà sếp, mừng lễ khai trương cửa hàng, công ty.

3. Cửu ngư đồ – Tranh phong thủy cho người mệnh thổ

Cửu ngư đồ là một trong số ít những bức tranh phong thủy phù hợp với tất cả các cung mệnh. Với mỗi cung mệnh, nên lựa chọn màu sắc tranh phù hợp để tăng vượng khí, thu hút tiền tài. Không chỉ hợp với cả 5 cung mệnh, mẫu tranh này cũng hợp với nhiều tuổi (trừ tuổi Tuất, Mùi, Sửu).

Tranh Cửu ngư đồ miêu tả cảnh 9 con cá đang quây quần tạo thành vòng tròn, chính giữa là đóa sen thanh khiết. Bức tranh còn được tô điểm thêm hòn đá cuội, nhánh trúc và những câu chúc đầy ý nghĩa như “Phú quý hữu dư – Liên niên đại lợi”. Mẫu tranh này mang thông điệp mong cầu gia đình luôn hạnh phúc, sum vầy, cuộc sống đủ đầy và sung túc.

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ
Tranh Cửu Ngư Đồ Dát vàng 24K – Tranh phong thuỷ may mắn cho người mệnh Thổ

4. Tranh bát mã – Mã đáo thành công

Mã đáo thành công là câu chúc thông dụng trong nhiều dịp như khai trương, dịp đầu năm, kỷ niệm thành lập công ty,… Câu chúc này có nguồn gốc từ người Trung Hoa và hiện nay được sử dụng rất rộng rãi. Để mong cầu tài lộc, công việc kinh doanh tấn tới và phát đạt, bức tranh Mã đáo thành công được nhiều người lựa chọn treo ở phòng khách.

Bức tranh mô tả 8 con tuấn mã đang phi nước đại. Ngựa là biểu tượng có ý nghĩa cả về phong thủy và quan niệm dân gian. Con vật này tượng trưng cho sự dũng mãnh, trung thành, bền bỉ và dẻo dai. Không chỉ mang ý nghĩa mong cầu tài lộc, ngựa còn đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ. Tranh Mã đáo là quà tặng thích hợp để gửi đến những người thân thiết vào các dịp đặc biệt như tân gia, khai trương cửa hàng,…

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ treo phòng khách
Mã Đáo Thành Công – Bức tranh phong thuỷ treo phòng khách tuyệt vời cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, ngựa là con vật thuộc hành Hỏa – cung mệnh tương sinh với mệnh Thổ. Chính vì vậy, đây sẽ mẫu tranh treo phòng khách phù hợp với những người mang hai cung mệnh này.

5. Tranh Sơn thủy hữu tình

Sơn thủy hữu tình là mẫu tranh phong thủy được ưa chuộng nhờ có giá trị nghệ thuật cao. Các bức tranh Sơn thủy hữu tình đều có bố cục chính là núi non, sông nước, xa xa là các dãy núi trùng điệp và những bầy chim đang bay lượn trên bầu trời trong xanh. Tất cả tỏa ra màu sắc êm dịu dưới ánh nắng mặt trời.

Sự hòa quyện của thiên nhiên trong bức tranh này mang ý nghĩa cho sự thuận lợi và suôn sẻ trong công việc. Toàn bộ bức tranh Sơn thủy hữu tình toát lên vẻ bình yên, nhẹ nhàng, không xô bồ, ồn ã,… Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hài hòa, mẫu tranh này mang đến sự bình yên và thư thái trong tâm hồn.

Tranh Sơn thủy hữu tình rất hợp với người mang mệnh Thổ  bởi hình ảnh chính trong bức tranh là núi non và sông nước. Trong đó, núi thuộc hành Thổ (cung mệnh tương hợp) còn nước là đại diện của hành Thủy. Trong mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc, Thổ thắng Thủy. Do đó, treo mẫu tranh Sơn thủy hữu tình trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

6. Tranh Thuận buồm xuôi gió – Mẫu tranh phù hợp với người mệnh Thổ

Thuận buồm xuôi gió cũng là mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Thổ. Bức tranh này tượng trưng cho sự thuận lợi và suôn sẻ trong tất cả mọi việc, dự định – đặc biệt là công việc kinh doanh. Đây là mẫu tranh được nhiều người sử dụng để bài trí tại phòng khách.

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ
Thuận Buồm Xuôi Gió – Bức tranh phong thuỷ người mệnh Thổ nên chọn treo phòng khách

Các mẫu tranh Thuận buồm xuôi gió thường có nhiều màu xanh (xanh của trời và biển) – màu sắc chế khắc với người mang cung mệnh Thổ. Để chiêu tài, thu hút vượng khí, nên lựa chọn các mẫu tranh dát vàng (khánh vàng). Các mẫu tranh này được chế tác tinh xảo bằng vàng 24K trên nền vải nhung màu đỏ cao cấp. Cả hai màu sắc này đều rất hợp với mệnh Thổ giúp gia chủ thu hút vượng khí và gặp nhiều may mắn hơn trong công việc.

7. Tranh chữ Phúc thư pháp – Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy có nhiều biểu tượng, con vật thuộc các hành Thổ và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn mẫu tranh phù hợp cả về hình ảnh, màu sắc và sở thích thật sự không dễ dàng. Hiện nay, nhiều người lựa chọn dòng tranh chữ thư pháp để treo phòng khách. Tranh chữ chỉ thể hiện hàm ý về mặt chữ nghĩa và màu sắc nên sẽ thích hợp với những người đơn giản.

Tranh chữ Phúc thư pháp là một trong những mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Thổ. Phúc (Phước) như lời mong cầu gia chủ gặp nhiều may mắn và luôn tràn ngập năng lượng tích cực để tìm đến những giá trị trong cuộc sống (gia đình, công danh, sự nghiệp, sức khỏe).

tranh chữ phúc cho người mệnh thổ
Tranh chữ Phúc dát vàng 24k cao cấp – Lựa chọn treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn tranh chữ Phúc thư pháp có màu chủ đạo là vàng, nâu đất, tím, hồng và đỏ. Đây là những màu sắc hòa hợp và tương sinh với người mang cung mệnh Thổ. Tránh những màu sắc kỵ (khắc) và chế khắc như xanh lục, đen và xanh nước.

Trên đây là một số mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Thổ thích hợp để treo phòng khách. Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu tranh phù hợp với cung mệnh, độ tuổi và sở thích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công là câu nói nhắc nhở về các yếu tố tạo nên...

tranh phong thuỷ tài lộc

Top 10 Tranh phong thuỷ tài lộc mang thịnh vượng cho gia đình

Tranh phong thuỷ tài lộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp nghệ thuật và sức mạnh phong thuỷ, tạo nên điểm nhấn...

tranh người lái đò

5 Mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo các dịp lễ đặc biệt

Người lái đò được coi như một biểu tượng gắn liền với những người làm công việc cầm phấn bảng. Ai trưởng thành rồi cũng...

tranh chữ phúc tiếng hán

Top 5 Bức tranh chữ Phúc tiếng Hán đẹp, cao cấp, dát vàng

Tranh chữ Phúc tiếng Hán là một mẫu tranh ý nghĩa, thường được chọn để trang trí hoặc làm quà tặng với mong muốn sẽ...

lục tuần

Lục tuần là gì? Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ dịp lục tuần

Theo truyền thống của Việt Nam ta, lễ mừng thọ là một trong những dịp quan trọng được tổ chức để chúc mừng sức khỏe...

Top 5 Bức tranh chữ Tâm đẹp nhất, chất liệu cao cấp dát vàng 24k

Tranh chữ "Tâm" thường mang đến nhiều hàm ý tốt đẹp, nhân văn, bao hàm cả đạo lý làm người. Nhắc đến chữ "Tâm", người...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email