7 Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Mang Lại Vượng Khí Tốt

Khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa, nên dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để tìm kiếm được mẫu tranh phù hợp. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc 7 gợi ý trong bài viết sau.

Hỏa là một trong 5 cung mệnh của ngũ hành. Hỏa đại diện cho lửa, ánh sáng và sức nóng. Về mặt tích cực, người thuộc cung mệnh Hỏa đại diện cho sự nhiệt huyết, công bằng và danh dự. Tuy nhiên, những người mang cung mệnh này thường khó giữ bình tĩnh, dễ bùng nổ dẫn đến mâu thuẫn và cãi vã.

Người mệnh Hỏa thường tận tâm với công việc nên gặt hái được nhiều thành công, giữ những chức vụ cao trong công ty, tổ chức hoặc là những người kinh doanh giỏi. Để tiết chế tính nóng nảy, người mang cung mệnh này nên treo một số mẫu tranh phong thủy trong nhà, văn phòng làm việc hay cửa hàng.

7 Tranh phong thủy cho mệnh Hỏa giúp hút vượng khí, tài lộc

Khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa, nên dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để tìm kiếm được mẫu tranh phù hợp. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể xem xét và lựa chọn 1 trong 7 mẫu tranh sau:

1. Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai treo phòng khách để hút tài lộc và vượng khí. Bức tranh này được ghép từ bốn bức họa về 4 loài cây cao quý Tùng, Cúc, Trúc và Mai. Theo quan niệm của người Á Đông, đây là 4 loài cây thể hiện những đức tính tốt đẹp của bậc quân tử.

tranh phong thuỷ cho người mệnh Hoả
Bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai do Khánh Vàng Đức Phát chế tác

ĐẶT MUA TRANH LIÊN HỆ 0905298479 (Zalo)

Cây Tùng là loài cây tượng trưng cho mùa Đông. Loài cây này mọc trên núi cao, đất đai sỏi đá và khô cằn nhưng vẫn luôn xanh tươi. Cây Tùng đại diện cho đức tính kiên cường, bất khuất và không ngại khó khăn, thử thách của đấng trượng phu.

Nhắc đến hoa Cúc chắc hẳn ai cũng liên tưởng đến mùa thu với nắng vàng dịu nhẹ, bầu trời trong xanh với chim, bướm quây quần bên những khóm cúc vàng tươi. Trong phong thủy, hoa cúc đại diện cho sự trường thọ, năng lượng tích cực và sự bình an.

Tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai còn có hình ảnh cây trúc – biểu tượng của mùa hạ và Hoa mai – tượng trưng cho mùa xuân. Cây Trúc đại diện cho ý chí quật cường, kiên trì nhưng không tính toán, sống an nhiên và tự tại. Trong khi đó, hoa mai biểu tượng cho cuộc sống đủ đầy, giàu sang và sung túc.

Tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai thể hiện đầy đủ những phẩm chất, đức tính tốt đẹp của con người. Đồng thời còn tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, bình an và hạnh phúc. Mẫu tranh này thích hợp với người mệnh Hỏa và Thổ. Để thu hút vượng khí, nên treo tranh ở phòng làm việc, đọc sách và phòng khách.

2. Tranh Song long Đại Phát

Song long Đại Phát là mẫu tranh cực kỳ thích hợp với người mệnh Hỏa. Rồng (long) là linh vật tương trưng cho năng lượng của trời đất mang sức mạnh kiên cường, oai phong và mạnh mẽ. Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, rồng nằm trong tứ linh bên cạnh Lân, Quy, Phụng (Phượng).

tranh phong thuỷ hợp người mệnh hoả
Tranh Song Long Đại Phát do Khánh Vàng Đức Phát chế tác

Trong đó, Long là linh vật đứng đầu tứ linh với quyền uy, sức mạnh và trí tuệ bậc nhất. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn mẫu tranh Song long – Đại cát đại lợi để thu hút vượng khí, mong cầu vạn sự hanh thông, gia đình luôn bình an và hạnh phúc. Bên cạnh đó, Rồng còn là linh vật giúp trấn trạch cho ngôi nhà, xua đuổi tà ma, quỷ quái.

Ngoài hình ảnh song long, bức tranh này còn có từ “Đại Phát”. Đây là lời chúc mang ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong mọi việc, kế hoạch diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Đối với người mệnh Hỏa, nên lựa chọn tranh Song long – Đại cát đại lợi dát vàng với nền đỏ, tránh chọn những mẫu tranh vẽ có màu sắc tương khắc như xám, đen, trắng và xanh nước biển sẫm.

Tranh Song Long Đại Phát cũng là một trong những món quà tặng Tân Gia cao cấp vô cùng ý nghĩa mà quý khách cũng có thể lựa chọn để tặng bạn bè, người thân trong dịp về nhà mới

3. Tranh Rồng vờn ngọc lửa

Ngoài tranh Song long – Đại cát đại lợi, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu tranh Rồng vờn ngọc lửa để trấn áp tà khí và thu hút may mắn, tài lộc trong công việc, cuộc sống. Rồng vờn ngọc lửa là mẫu tranh phong thủy thuộc hành Hỏa thích hợp với người mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh).

Toàn bộ bức tranh toát lên sự uy quyền, bản lĩnh với hình ảnh rồng thiêng và ngọc lửa đang bùng cháy mãnh liệt. Tranh Rồng vờn ngọc lửa thích hợp với những người mệnh Hỏa mong muốn thăng tiến trong công việc, công việc kinh doanh ngày càng mở rộng và phát triển.

Nếu chọn mẫu tranh này, bạn nên đặt tranh ở phòng khách và cửa hàng kinh doanh để hút vượng khí. Đặc biệt, mẫu tranh này cực kỳ thích hợp với người mệnh Hỏa tuổi Thìn (Giáp Thìn – sinh năm 1964).

4. Tranh Ngựa phi nước đại – Mã đáo thành công

Ngựa phi nước đại là mẫu tranh phong thủy được nhiều người mệnh Hỏa lựa chọn. Tết đến xuân về hay những dịp đặc biệt, người ta thường dành cho nhau câu chúc “Mã đáo thành công” ngụ ý mong cầu mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả
Tranh Mã Đáo Thành Công được Khánh vàng Đức Phát chế tác

ĐẶT MUA TRANH LIÊN HỆ 0905 298 479 (Zalo)

Bức tranh Ngựa phi nước đại có nội dung là 8 chú ngựa tràn đầy năng lượng đang tiến về phía trước một cách hiên ngang, dũng mãnh. Thời xa xưa chỉ những bậc vua chúa và người xuất thân từ tầng lớp thượng lưu mới sở hữu được ngựa. Chính vì thế, bức tranh này mang ý nghĩa về cuộc sống giàu sang và phú quý.

Hình ảnh 8 chú tuấn mã phi nước đại thể hiện được sự dũng mãnh và tràn đầy sinh lực. Năng lượng tích cực từ bức tranh sẽ truyền cho gia chủ cảm hứng, nhiệt huyết và sự kiên trì trong công việc. Mẫu tranh này cực kỳ thích hợp với người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

5. Tùng hạc diên niên – Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tùng hạc diên niên (tên đầy đủ: Bách niên giai lão – Tùng hạc diên niên) là mẫu tranh phong thủy được yêu thích nhờ giá trị nghệ thuật cao và chứa đựng nhiều hàm ý sâu xa. Bức tranh có hình ảnh chính là cây Tùng, chim Hạc cùng với những chi tiết điểm tô như mặt trời, xung quanh là núi non, cây cối và bầu trời trong xanh.

Chim Hạc có trong nhiều truyền thống cổ xưa. Đây là loài chim cao quý chỉ đứng sau Phượng hoàng, đại diện cho sự trường thọ, thanh tao và quyền quý. Cây Tùng là 1 trong 4 loài cây cao quý bên cạnh Cúc, Trúc và Mai. Cây Tùng sinh sống trên những mỏm đá khô cằn và khí hậu khắc nghiệt nên được xem là biểu tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ, bền bỉ và thanh cao.

Bức tranh Tùng hạc diên niên là sự kết hợp của hình ảnh chim Hạc và cây Tùng – hai biểu tượng cho sự trường thọ, cuộc sống giàu sang và phú quý. Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn mẫu tranh này đeo trong phòng khách và phòng làm việc để thu hút tài lộc, vượng khí.

6. Tranh Hoa khai phú quý – Mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nếu yêu thích những mẫu tranh thiên nhiên, cây cỏ và chim chóc, Hoa khai phú quý sẽ là lựa chọn đáng được cân nhắc. Mẫu tranh này không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy mà còn giàu tính nghệ thuật giúp hoàn thiện và điểm tô thêm cho không gian sống.

tranh phong thuỷ cho người mệnh hoả
Tranh Hoa Khai Phú Quý Dát Vàng 24k Do Khánh Vàng Đức Phát Chế Tác

Hoa khai phú quý có nội dung chính là hình ảnh cây mai và chim chóc quây quần. Từ lâu, chim chóc được xem là biểu tượng của khí tiết thanh cao, sức mạnh và nguồn sinh khí tươi mới. Hoa mai là loài hoa đẹp chỉ nở vào mùa xuân, tượng trưng cho sự tốt lành, phú quý và bình an. Hai hình ảnh này kết hợp tạo nên không khí vô cùng tươi vui của mùa xuân.

Tranh Hoa khai phú quý là mẫu tranh phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay ngoài những bức tranh vẽ thông thường, mẫu tranh này còn được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau như khánh vàng – tranh dát vàng, tranh thêu, lụa,… Nếu là người thuộc cung mệnh Hỏa, bạn nên lựa chọn tranh dát vàng nền đỏ để thu hút vượng khí, may mắn, xua đuổi những điềm rủi, tà khí.

6. Tranh Hoa mẫu đơn

Trong nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy ngoài những mẫu tranh trên, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn các mẫu tranh mang hành Mộc như tranh Hoa mẫu đơn. Tranh Hoa mẫu đơn có thể treo ở trong phòng khách, phòng ăn và phòng làm việc đều được. Mẫu tranh này sẽ tiếp thêm năng lượng cho người mệnh Hỏa giúp gia chủ gặp may mắn và có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Hoa Mẫu đơn là loài hoa đẹp có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng và đỏ. Trong phong thủy, hình tượng hoa mẫu đơn biểu hiện cho cuộc sống vương giả, đủ đầy. Ngoài ra, tranh Hoa mẫu đơn còn đại diện cho tình yêu đôi lứa, sự thủy chung và son sắt. Nếu lựa chọn mẫu tranh này để thu hút tài lộc và vượng khí, bạn nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Người Mệnh Hoả chơi tranh đúng phong thuỷ sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn vào nhà. Hy vọng qua 7 mẫu tranh trong bài viết, bạn đọc sẽ lựa chọn được mẫu tranh phù hợp với cung mệnh và sở thích. Khi lựa chọn tranh phong thủy, nên chọn tranh được chế tác từ kim loại quý như vàng, bạc để mang đến vượng khí tốt.

Quý khách tham khảo thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, Nhân hoà đức độ tạo thành công là câu nói nhắc nhở về các yếu tố tạo nên...

tranh phong thuỷ tài lộc

Top 10 Tranh phong thuỷ tài lộc mang thịnh vượng cho gia đình

Tranh phong thuỷ tài lộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp nghệ thuật và sức mạnh phong thuỷ, tạo nên điểm nhấn...

tranh người lái đò

5 Mẫu tranh người lái đò tặng nhà giáo các dịp lễ đặc biệt

Người lái đò được coi như một biểu tượng gắn liền với những người làm công việc cầm phấn bảng. Ai trưởng thành rồi cũng...

tranh chữ phúc tiếng hán

Top 5 Bức tranh chữ Phúc tiếng Hán đẹp, cao cấp, dát vàng

Tranh chữ Phúc tiếng Hán là một mẫu tranh ý nghĩa, thường được chọn để trang trí hoặc làm quà tặng với mong muốn sẽ...

lục tuần

Lục tuần là gì? Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ dịp lục tuần

Theo truyền thống của Việt Nam ta, lễ mừng thọ là một trong những dịp quan trọng được tổ chức để chúc mừng sức khỏe...

Top 5 Bức tranh chữ Tâm đẹp nhất, chất liệu cao cấp dát vàng 24k

Tranh chữ "Tâm" thường mang đến nhiều hàm ý tốt đẹp, nhân văn, bao hàm cả đạo lý làm người. Nhắc đến chữ "Tâm", người...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email